Home » Thông Tin Thị Trường » Mỹ đối mặt làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba trước thềm bầu cử

Mỹ đối mặt làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba trước thềm bầu cử

làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba

Sau đợt dịch bệnh cao điểm đầu tiên trong hai tháng 3, 4, cùng làn sóng dịch thứ hai trong mùa hè mới vừa dịu xuống, đến nay số ca bệnh mới ở Mỹ lại tăng vọt trở lại khi thời tiết lạnh hơn và người dân thì đã chán ngấy việc giãn cách xã hội. Làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba tại Mỹ đang đến gần.

Theo tờ USA Today, chỉ trong khoảng một tuần từ ngày 8 đến 15 tháng 10, nước Mỹ đã ghi nhận hơn 373.000 ca bệnh liên quan đến virus corona mới, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7.

Nhìn chung, số ca nhiễm mới đang gia tăng tại 44 bang của Mỹ, trong đó có 10 bang ghi nhận mức tăng cao kỷ lục là Colorado, Idaho, Indiana, Minnesota, New Mexico, North Carolina, North Dakota, West Virginia, Wisconsin, và Wyoming.

làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba
Xu hướng tăng trong số ca nhiễm mới của dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ

Mặc dù từ ngày 31-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói nước Mỹ đang ở gần bước ngoặt cuối cùng trong quá trình kiểm soát virus corona, song rõ ràng cho tới nay dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành mạnh.

Thời tiết chuyển mùa và sự chủ quan của người dân được cho là những nhân tố chính khiến tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, nước Mỹ cũng chưa triển khai nhanh được các nỗ lực truy vết tiếp xúc. Hiện tại toàn quốc đã có hơn 53.000 nhân viên làm nhiệm vụ này, gấp bốn lần so với tổng số nhân viên từ tháng 4, song vẫn thấp hơn nhiều so với nhu cầu khoảng 100.000 nhân viên y tế công cần cho công việc.

Theo tạp chí Vox, tính tới ngày 16-10 đã có tới bốn bang của Mỹ có tỉ lệ xét nghiệm dương tính với corona cao hơn 20%, đặc biệt ở South Dakota là 35,5%. Trong vài tuần gần đây số ca bệnh COVID-19 phải nhập viện ở Mỹ cũng đang tăng cao.

Theo thống kê thời gian thực của trang Worldometers, tới 10h sáng nay 20-10, toàn thế giới đã có hơn 40,6 triệu ca bệnh, trong đó hơn 1,1 triệu người đã chết và hơn 30,3 triệu người đã khỏi.

Riêng nước Mỹ, tới cùng thời điểm này đã ghi nhận gần 8,5 triệu ca bệnh, trong đó hơn 225 ngàn người đã chết và hơn 5,5 triệu người đã khỏi.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *