Home » Thông Tin Thị Trường » Mỹ dự kiến nhận đủ vắc-xin Covid-19 cho toàn dân vào giữa năm 2021

Mỹ dự kiến nhận đủ vắc-xin Covid-19 cho toàn dân vào giữa năm 2021

20210223-my-du-kien-nhan-du-vac-xin-covid-19-cho-toan-dan-vao-giua-nam-2021-1

Đến cuối tháng 3, Mỹ sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vắc-xin, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vắc-xin cần thiết để tiêm chủng cho toàn dân.

Tại Washington, ngày 22/2, công ty dược phẩm Johnson & Johnson cho biết có kế hoạch cung cấp đủ liều vắc-xin cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng 3 tới nếu loại vắc-xin của hãng được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép lưu hành.

Mỹ hiện tại mới chỉ cấp phép sử dụng vắc-xin của Pfizer và Moderna.

Dự kiến, một ủy ban cố vấn của FDA sẽ nhóm họp vào ngày 26/2 để xem xét đơn đăng ký và ủy quyền khẩn cấp nhằm có thể cấp phép cho vắc-xin Johnson & Johnson ngay sau đó.

Theo ông Richard Nettles, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế của Mỹ tại Janssen Pharmaceuticals – một bộ phận của Johnson & Johnson, cho biết công ty có kế hoạch giao hàng ngay lập tức sau khi được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp và cung cấp đủ tiêm chủng cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng 3.

Johnson & Johnson cho biết thêm công ty đang hướng tới việc có thể đạt năng suất 100 triệu liều vắc-xin trong 6 tháng đầu năm 2021.

Vắc-xin của Johnson & Johnson nếu được sự cấp phép của FDA, có thể giúp đẩy nhanh chương trình tiêm chủng tại Mỹ mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy.

Trong khi đó, Pfizer cũng đang nỗ lực tăng cường cung cấp thêm vắc-xin cho Mỹ. Pfizer cho biết công ty dự kiến đến giữa tháng 3 mỗi tuần sẽ chuyển hơn 13 triệu liều vắc-xin cho Mỹ, tức gấp 2 lần so với hồi đầu tháng 2, hướng tới mục tiêu phân phối 120 triệu liều tại Mỹ vào cuối tháng 3, 200 triệu liều vào cuối tháng 5 và 300 triệu liều vào cuối tháng 7.

Pfizer đặt mục tiêu đạt năng suất ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin trong năm 2021.

Với kế hoạch phân phối nêu trên, dự kiến đến cuối tháng 3, Mỹ sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vắc-xin, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vắc-xin cần thiết để tiêm chủng cho toàn bộ người dân nước này.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *