Home » Thông Tin Thị Trường » Chính Trị - Xã Hội » Mỹ ghi nhận ca mắc Covid-19 từ biến thể virus mới

Mỹ ghi nhận ca mắc Covid-19 từ biến thể virus mới

biến thể virus mới

Thống đốc Gavin Newsom của bang California xác nhận bang này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể virus mới từ Anh, một ngày sau khi bang Colorada phát hiện ca đầu tiên.

Hãng tin Reuters ngày 31-12 dẫn lời ông Newsom trong cuộc họp trực tuyến với nhà dịch tễ học Anthony Fauci, cho biết ca nhiễm đặc biệt này được phát hiện tại nam California ngày 30-12. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin thêm về bệnh nhân này.

Theo ông Fauci, đây không phải là điều ngạc nhiên. Nhà dịch tễ học của Mỹ dự đoán số ca mắc virus biến thể sẽ tiếp tục xuất hiện ở California và các bang khác.

biến thể virus mới

Trước đó một ngày, bang Colorado ngày 29-12 cũng ghi nhận ca mắc biến thể virus từ Anh. Theo thống đốc Jared Polis của Colorada, bệnh nhân là một vệ binh khoảng 20 tuổi đang tham gia hỗ trợ chống dịch tại một nhà dưỡng lão ở hạt Elbert, bên ngoài khu đô thị Denver.

Tuy nhiên, 2 trường hợp ở Colorada và California đặt ra câu hỏi về việc làm cách nào biến thể mới của virus corona có thể lây đến Mỹ, và liệu có phải đã quá muộn để ngăn chặn nó.

Theo các quan chức Colorado, vệ binh bị nhiễm virus biến thể không du lịch thời gian qua và mới được điều đến viện dưỡng lão vào tuần trước. Người này đã được cách ly với các triệu chứng nhẹ.

Trong khi đó, trường hợp ở California được phát hiện trong bối cảnh bang này đang chìm trong cuộc khủng hoảng COVID-19 với số ca tử vong cao kỷ lục.

Chính phủ Mỹ từ đầu tuần này đã siết chặt việc đi lại từ Anh, yêu cầu mọi hành khách đi máy bay từ Anh đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Ngoài Mỹ, biến thể mới nguy hiểm này cũng đã lây lan ra nhiều quốc gia, khắp nơi trên thế giới.

Tại Châu Âu, các quốc gia bao gồm Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Na Uy, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Thuỵ Điển và Phần Lan đều đã ghi nhận ít nhất một ca nhiễm virus chủng mới. Hầu hết các ca nhiễm tại các quốc gia này là những trường hợp có di chuyển từ nước Anh.

Tại Châu Á: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Pakistan và Hồng Kông là những quốc gia có ca nhiễm virus corona biến thể. Nặng nề nhất là Nhật Bản với 12 ca lây nhiễm có liên quan đến virus chủng mới.

Ngoài ra, các khu vực khác như Trung Đông, hay châu Mỹ đều có những trường hợp nhiễm Covid-19 với biến thể mới nguy hiểm hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *