Home » Thông Tin Thị Trường » Mỹ lần đầu tiên phê duyệt phương pháp điều trị COVID-19

Mỹ lần đầu tiên phê duyệt phương pháp điều trị COVID-19

phương pháp điều trị COVID-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Năm (22/10) đã phê duyệt thuốc kháng virus corona Remdesivir của công ty dược phẩm Gilead Science như một phương pháp điều trị COVID-19.

Nhà sản xuất Gilead Sciences hôm 22/10 cho biết thuốc kháng virus Remdesivir được bán với tên gọi Veklury, từng được FDA phê duyệt sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp hồi tháng 5. Remdesivir trước đó cũng đã được phê duyệt hoặc cho phép sử dụng tạm thời để điều trị Covid-19 ở khoảng 50 quốc gia.

Remdesivir hiện là phương pháp điều trị Covid-19 đầu tiên và duy nhất được chấp thuận hoàn toàn ở Mỹ.

“Thật không thể tin được khi chưa đầy một năm từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, một phương pháp điều trị đã được FDA phê duyệt, có sẵn cho tất cả bệnh nhân có nhu cầu”, Daniel O’Day, giám đốc điều hành Gilead, cho hay.

Cổ phiếu của Gilead đã tăng hơn 7% sau khi thông tin được công bố. Các nhà phân tích ước tính rằng remdesivir sẽ đạt doanh thu 2,17 tỷ USD trong năm nay, theo 13 khảo sát của Bloomberg. Công ty cho biết vào tháng 6 rằng họ sẽ tính phí các bệnh viện Hoa Kỳ khoảng 3.120 USD cho hầu hết bệnh nhân cần remdesivir.

phương pháp điều trị COVID-19
Cổ phiếu của nhà sản xuất Gilead Science đã tăng mạnh sau thông tin thuốc Remdesivir được cấp phép.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào đầu tháng này, ông cũng được tiêm thuốc remdesivir, loại thuốc này đã được chứng minh là làm giảm thời gian mắc bệnh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới tài trợ cho thấy Remdesivir không giúp bệnh nhân sống sót hoặc hồi phục nhanh hơn, nhưng một nghiên cứu của Mỹ cho thấy loại thuốc này đã rút ngắn 1/3 thời gian hồi phục cho một số bệnh nhân.

Tiến sĩ Irwin Redlener, Giám đốc Sáng kiến ​​Ứng phó và Nguồn lực Đại dịch tại Trung tâm Quốc gia về Chuẩn bị Thiên tai của Đại học Columbia, cho biết vào đầu tháng này trên MSNBC, NBC News rằng: “Nó chỉ hy vọng giảm tỷ lệ tử vong và giảm tiến trình của bệnh tật”.

Dẫu vậy, trong bối cảnh nước Mỹ đã ghi nhận hơn 8,6 ca nhiễm và hơn 228.000 ca tử vong, một phương pháp điều trị mới được xem là tín hiệu tốt, để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trong khi chờ đợi một loại vắc xin COVID-19 chính thức.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *