Home » Thông Tin Thị Trường » New Zealand mua thêm vắc-xin Pfizer

New Zealand mua thêm vắc-xin Pfizer

20210308-new-zealand-mua-them-vac-xin-pfizer-1

Hôm 8/3, New Zealand vừa quyết định mua thêm 8,5 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer để có đủ số lượng vắc-xin của hãng này cung cấp cho toàn dân.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, nước này vừa ký hợp đồng mua thêm 8,5 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer, nâng tổng số vắc-xin mà New Zealand mua của hãng này lên 10 triệu liều.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, số lượng vắc-xin đặt mua thêm của Pfizer sẽ được chuyển đến quốc gia này vào quý 2/2021 để có thể kịp thời cung cấp cho toàn bộ người dân: “Số lượng vắc-xin Pfizer mua thêm đủ để cung cấp cho 4,25 triệu người. Điều này có nghĩa là chúng ta có đủ vắc-xin Pfizer để cung cấp cho tất cả người dân. Quyết định lựa chọn Pfizer là nhà cung cấp vắc-xin chính là do vắc-xin này đạt hiệu quả tới 95% trong việc ngăn ngừa các triệu chứng nhiễm trùng. Điều này cũng có nghĩa là tất cả người dân New Zealand đều có cơ hội tiếp cận cùng một loại vắc-xin”.

Tính đến thời điểm này, New Zealand đã đặt mua vắc-xin Covid-19 của các hãng Pfizer, Janssen, Novavax và AstraZeneca. Tuy vậy, nước này mới chỉ cấp phép cho duy nhất vắc-xin của Pfizer. Vắc-xin của Pfizer cũng là loại mà nước này sử dụng trong chương trình tiêm chủng được bắt đầu từ tháng trước.

Với số lượng lớn vắc-xin Covid-19 mà New Zealand đã đặt mua, nước này sẽ dư ra một lượng lớn vắc-xin không dùng đến. Bộ trưởng ứng phó với Covid-19 của New Zealand Chris Hipkins cho biết, nước này đang tính toán về việc tài trợ số lượng vắc-xin này cho các nước ở Thái Bình Dương và các nước đang phát triển trên thế giới.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *