Home » Thông Tin Thị Trường » Nga phạt Apple hơn 12 triệu USD vì vi phạm luật chống độc quyền

Nga phạt Apple hơn 12 triệu USD vì vi phạm luật chống độc quyền

20210428-nga-phat-apple-hon-12-trieu-usd-vi-vi-pham-luat-chong-doc-quyen-1

Ngày 27/4, Nga thông báo phạt Apple hơn 906 triệu rubble (12,1 triệu USD) với lý do “lạm dụng” vị trí thống lĩnh thị trường, bằng cách ưu tiên phân phối các ứng dụng cho chính tập đoàn này phát triển.

Tuyên bố của Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga nêu rõ: “Apple bị phát hiện đã lạm dụng vị trí thống lĩnh của mình trong thị trường phân phối iOS… qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của tập đoàn này”.

Giới chức Nga thường xuyên điều tra và xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google… vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước mình.

Nước này cũng đang điều tra nền tảng chia sẻ video YouTube (công ty con của Google) vì nghi ngờ lạm dụng vị thế thống lĩnh trên thị trường để đưa ra những quyết định “không minh bạch, thiên vị và khó đoán”.

Theo thông báo của Cơ quan Chống độc quyền Liên Bang Nga, YouTube đã dựa trên những quy định của nền tảng này để xóa và chặn tài khoản người dùng mà không cảnh báo hay cho phép giải thích. Hành động như vậy có thể dẫn tới xâm phạm quyền lợi của người dùng và hạn chế cạnh tranh.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *