Home » Thông Tin Thị Trường » Nga phạt Google vì không xóa các nội dung bị cấm

Nga phạt Google vì không xóa các nội dung bị cấm

20211208-nga-phat-google-vi-khong-xoa-cac-noi-dung-bi-cam-1

Một tòa án ở Moscow đã yêu cầu Google phải trả một khoản tiền phạt 5 triệu rúp (67.650 USD), vì vi phạm các quy định của Nga về nội dung bị cấm.

Tòa án quận Taganka ở thủ đô nước Nga đã đưa ra phán quyết vào ngày 7/12, cho rằng Google đã không xóa nội dung bị cấm theo hướng dẫn.

Sau đó trong ngày, tòa án dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về ba giao thức khác được đệ trình chống lại Google, có thể bị phạt tổng hợp lên tới 16 triệu rúp (gần 216.480 USD) đối với công ty.

Trong những tháng gần đây, các tòa án Nga đã yêu cầu Google phải nộp phạt tổng cộng hàng trăm nghìn đô la vì không xóa nội dung bị cấm trên công cụ tìm kiếm và nội dung YouTube của mình.

Tòa án ở Nga cũng đã phạt Facebook, Twitter, WhatsApp, Telegram và TikTok với các tội danh tương tự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội và những gã khổng lồ công nghệ khác vi phạm luật Internet của đất nước, bao gồm cả việc thúc đẩy các công ty nước ngoài mở văn phòng tại Nga và lưu trữ dữ liệu cá nhân của người Nga trên lãnh thổ của mình.

Nhiều người chỉ trích nói rằng sự thúc đẩy này không liên quan gì đến “tính toàn vẹn của Internet” và thay vào đó cáo buộc các nhà chức trách đang cố gắng dập tắt các bất đồng chính kiến.

Theo RFERL

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *