Home » Thông Tin Thị Trường » Ngân hàng Citi báo cáo EPS ở mức 3,62 USD, vượt xa mức kỳ vọng

Ngân hàng Citi báo cáo EPS ở mức 3,62 USD, vượt xa mức kỳ vọng

Ngân hàng Citi

Ngân hàng Citi vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh trong giai đoạn ba tháng đầu năm 2021 của mình. Các số liệu khả quan của doanh nghiệp này đã “hạ gục” các dự báo của các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Cụ thể, công ty đã báo cáo lợi nhuận ở mức 7,94 tỷ USD trong giai đoạn quý I năm 2021, tương đương chỉ số EPS ở mức 3,62 USD mỗi cổ phiếu, vượt xa mức ước tính 2,60 USD của các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv. Doanh thu hoạt động của Citi cũng cao hơn kỳ vọng ở mức 19,3 tỷ USD, so với 18,8 tỷ USD.

Citigroup cho biết họ đã giải phóng 3,9 tỷ USD dự phòng rủi ro cho vay trong quý, dẫn đến khoản lãi 2,06 tỷ USD trong kỳ. Con số vốn cho vay được báo cáo ở mức cao vượt trội, gấp khoảng 10 lần so với suy nghĩ của các nhà phân tích ở mức 393,4 triệu USD.

Ngân hàng đã công bố doanh thu kỷ lục từ hoạt động ngân hàng đầu tư và kinh doanh cổ phiếu, tương tự như các ngân hàng đối thủ đã báo cáo trước đó. Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu của Citigroup là 1,48 tỷ USD vượt quá ước tính của các nhà phân tích là hơn 300 triệu USD và doanh thu giao dịch thu nhập cố định là 4,55 tỷ USD vượt qua mức dự kiến chỉ gần 100 triệu USD.

Doanh thu ngân hàng đầu tư tăng 46% lên 1,97 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 300 triệu USD so với dự báo, nhờ hoạt động cao trong bảo lãnh phát hành vốn cổ phần do sự bùng nổ phát hành SPAC, công ty cho biết.

Một điểm đáng lưu ý trong báo cáo kinh doanh của Citi vừa rồi là việc ngân hàng này cho biết họ sẽ đóng cửa các ngân hàng bán lẻ tại 13 quốc gia trên khắp châu Á và một phần châu Âu để tập trung hơn vào quản lý tài sản, một trong những động thái chiến lược lớn đầu tiên được thực hiện bởi tân Giám đốc điều hành Jane Fraser.

Ngân hàng Citi
Bà Jane Fraser – Giám đốc điều hành của Ngân hàng Citi.

Cụ thể, ngân hàng đang rời khỏi hoạt động tiêu dùng tại Úc, Bahrain, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Theo Fraser, kế hoạch giúp công ty của bà có thể tập trung vào các thị trường tiêu thụ lớn tiềm năng khác như Singapore, Hong Kong, UAE và London – những nơi tập trung nhiều tài sản.

CEO của ngân hàng Citi cho biết: “Việc tập trung vào các thị trường còn lại giúp chúng tôi nắm bắt được sự tăng trưởng mạnh mẽ và lợi nhuận hấp dẫn mà doanh nghiệp quản lý tài sản mang lại thông qua các trung tâm quan trọng này”.

Bà nói, Citigroup thiếu quy mô để cạnh tranh đúng mức tại 13 thị trường mà họ đang rời bỏ. Công ty cho biết các hoạt động liên quan đến đầu tư vẫn sẽ được tiếp tục ở những thị trường này, chỉ riêng hoạt động ngân hàng tiêu dùng bị rút đi.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *