Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ Phiếu » Ngân hàng JPMorgan ra mắt ‘rổ đầu tư theo tiền kỹ thuật số’

Ngân hàng JPMorgan ra mắt ‘rổ đầu tư theo tiền kỹ thuật số’

Ngân hàng JPMorgan

Ngân hàng JPMorgan ra mắt ‘rổ đầu tư biến động theo tiền kỹ thuật số’

Chỉ vài tuần sau khi ngân hàng JPMorgan Chase công bố một báo cáo cảnh báo rằng các công ty tài chính truyền thống đang có nguy cơ tụt hậu trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, ngân hàng lớn nhất của Mỹ này đã cho ra mắt một kênh đầu tư dựa trên các công ty tập trung vào tiền điện tử.

Theo bản báo cáo được công bố, ngân hàng này không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, thay vào đó công cụ JP Morgan Cryptocurrency Exposure Basket (tạm dịch: Rổ đầu tư theo tiền kỹ thuật số của JPMorgan) đầu tư vào 11 công ty trong lĩnh vực này, trong đó chiếm tỷ trọng lớn nhất là: MicroStrategy (20%) Square (18%), Riot Blockchain (15%) và nhà sản xuất chip NVIDIA (15%).

Ngân hàng JPMorgan
MicroStrategy là một trong những công ty có trong rổ đầu tư theo tiền kỹ thuật số

“Các công ty trong nhóm này vận hành các doanh nghiệp mà chúng tôi tin rằng trực tiếp hoặc gián tiếp có liên quan đến tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm việc trực tiếp nắm giữ bitcoin, có các sản phẩm công nghệ tiền điện tử, sản phẩm khai thác tiền điện tử, thanh toán kỹ thuật số hoặc giao dịch bitcoin”, JPMorgan giải thích cụ thể về “Rổ đầu tư biến động theo tiền kỹ thuật số” trong bản báo cáo.

Tiền kỹ thuật số là gì và tiềm năng của nó ra sao?

Tiền kỹ thuật số hay còn được gọi là tiền điện tử là một loại đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu giữ trên Internet, hệ thống máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử.

Tiền điện tử có hai loại là tiền pháp định (được Chính phủ phát hành) và tiền không pháp định còn được gọi là tiền ảo. Tiền mã hóa (nổi bật nhất là Bitcoin) là 1 tập con của tiền ảo.

Trong hai thập niên trước năm 2008, đã có một vài nỗ lực để tạo ra một đồng tiền được phân quyền mà sẽ dựa vào các giao thức mật mã và mạng phân tán. Nhưng phải cho đến khi đồng Bitcoin được tung ra, ý tưởng này mới thực sự bén rễ và bắt đầu thu hút nhiều người theo trên toàn cầu.

Ngân hàng JPMorgan
Tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số ra sao?

Theo một nhà phân tích được phỏng vấn trên CNBC, khối lượng giao dịch của Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác có thể sẽ sớm vượt mặt Apple trong tương lai gần.

Nhà phân tích, Jens Nordvig, người sáng lập và giám đốc điều hành của Exante Data, nói rằng thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, và tổng khối lượng giao dịch toàn cầu sẽ sớm vượt qua được gã khổng lồ công nghệ này.

Sự gia tăng giá Bitcoin và Ethereum đã dẫn tới một lượng lớn các trader và nhà đầu tư tìm cách tham gia vào sự bùng nổ tài chính này. Trên thực tế, sự tăng trưởng đã tăng hơn tám lần trong năm nay.

Nordvig cho biết: “Khối lượng giao dịch tiền điện tử hiện cao hơn mức trung bình 3 tỷ đô la Mỹ/ngày, và có lẽ sẽ sớm vượt qua cổ phiếu có tính lỏng nhất thế giới: Apple (4 tỉ đô la/ngày)”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *