Home » Thông Tin Thị Trường » Ngân hàng UBS: Hãy mua vàng ngay và luôn!

Ngân hàng UBS: Hãy mua vàng ngay và luôn!

MUA VÀNG
Ngân hàng UBS: Hãy mua vàng nay và luôn

UBS – ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thụy Sĩ dự đoán vàng sẽ là một “rào chắn rất tốt” trước những rủi ro có thể diễn ra trong thời gian tới.

“Chúng tôi thích vàng, vì chúng tôi nghĩ rằng vàng có khả năng kết thúc năm 2020 ở mức 2000 USD/ounce”, Kelvin Tay – Giám đốc đầu tư tại Singapore của UBS Global Wealth Management nói với tờ CNBC.

Theo Kelvin Tay, trong trường hợp không chắc chắn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới cũng như sự khó lường về đại dịch COVID-19 thì vàng là một rào chắn rất, rất tốt.

“Khi không chắc chắn về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đại dịch Covid-19, vàng là một hàng rào rất, rất tốt. Việc giá vàng giảm trong thời gian gần đây tạo ra điểm vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư”, Kelvin Tay chia sẻ với CNBC.

MUA VÀNG
Kelvin Tay – Giám đốc đầu tư tại Singapore của UBS Global Wealth Management

Trong năm nay, giá vàng đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 2000 USD/ounce. Gần đây, kim loại quý này đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi hiện được giao dịch ở mức khoảng 1.880 USD/ounce.

Ngoài ra theo Kelvin Tay, giá vàng cũng đang trở nên hấp dẫn hơn trong bối cảnh nhiều quốc gia duy trì mức lãi suất thấp. Theo đó, nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp ở mức gần bằng 0% như hiện tại thì chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – một tài sản được xem là không sinh lợi sẽ trở nên khá thấp.

Vào ngày 22/9, Chủ tịch chi nhánh Dallas của Fed là Robert Kaplan cho rằng chính sách lãi suất gần bằng 0% có thể sẽ cần thiết để duy trì trong 2-3 năm tới.

Đáng chú ý Kelvin Tay cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên đánh cược vào một số tiền vào trái phiếu Trung Quốc. Bởi cách đây ít ngày, FTSE Russell thông báo sẽ bổ sung trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu chính phủ Thế giới từ năm 2021. Điều này có thể khiến hàng tỷ USD chảy vào Trung Quốc.

Theo Kelvin Tay, trái phiếu Trung Quốc đang có mức sinh lời hấp dẫn, ở mức lợi suất 2,5%. Cao hơn nhiều so với lợi suất trái phiếu Mỹ – 0,6%, hay mức lợi suất âm của trái phiếu của châu Âu.

Theo Nikkei Asian Review, số liệu từ nhóm nghiên cứu Wind Information cho thấy tính đến ngày 31/8, người nước ngoài nắm giữ 2.800 tỉ Nhân dân tệ (tương đương với 412.47 tỉ USD) trái phiếu chính phủ Trung Quốc, tăng so với 2.190 tỉ Nhân dân tệ hồi đầu năm.

Trước đó, ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dự đoán rằng sẽ có thêm 140 tỉ USD được đổ vào trái phiếu chính phủ Trung Quốc sau thông báo của FTSE Russell.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *