Home » Thông Tin Thị Trường » Nghiên cứu của UTMB cho thấy vắc-xin Pfizer có hiệu quả chống lại các biến thể Covid-19

Nghiên cứu của UTMB cho thấy vắc-xin Pfizer có hiệu quả chống lại các biến thể Covid-19

Nghiên cứu của UTMB cho thấy vắc-xin Pfizer có hiệu quả chống lại các biến thể Covid-19

Một nghiên cứu với sự hợp tác của Chi nhánh Y tế, Đại học Texas (UTMB) tại Mỹ và được xuất bản trên Tạp chí Y học New England đã chỉ ra rằng vắc-xin Pfizer có hiệu quả chống lại những đột biến của virus corona, đặc biệt là biến thể ở Anh và Brazil – các loại biến thể sau này có khả năng lây lan nhanh chóng trên diện rộng và gây ra lượng lớn các trường hợp mắc mới và tử vong.

Tiến sĩ Pei-Yong Shi của UTMB cho biết nghiên cứu cho thấy những phát triển đáng khích lệ. Ông cũng cho biết những phát hiện này nói chung nên áp dụng cho cả vắc-xin ModernaJohnson & Johnson do chúng có những cách tương tự nhau giúp cơ thể chống lại virus.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng thông tin chung của nghiên cứu này có thể áp dụng cho các loại vắc-xin khác, nhưng sẽ rất tốt nếu điều đó được xác thực thêm với huyết thanh vắc-xin khác”, ông Shi nói.

Nghiên cứu cho thấy vắc-xin Pfizer không gây ra phản ứng miễn dịch mạnh với biến thể Nam Phi, nhưng Shi chỉ ra rằng điều đó không có nghĩa là vắc-xin không hiệu quả đối với biến thể đó, chỉ là nó không mạnh bằng đối với biến thể virus được phát hiện ở Anh và Brazil.

Ông Shi cho biết các phương pháp được sử dụng để tạo ra vắc-xin có khả năng thích ứng cao và nếu một biến thể mới xuất hiện mà vắc-xin không có hiệu quả chống lại, chúng có thể được điều chỉnh để chống lại biến thể mới khá nhanh chóng.

Theo ABC13

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *