Home » Thông Tin Thị Trường » Nhà đầu tư thông minh Phố Wall đang mua 2 cổ phiếu này

Nhà đầu tư thông minh Phố Wall đang mua 2 cổ phiếu này

Hàng quý, các công ty đầu tư có giá trị tài sản tối thiểu 100 triệu USD được yêu cầu phải công khai tài sản nắm giữ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Những hồ sơ này có thể trở thành tài liệu tham khảo cho các ý tưởng đầu tư chứng khoán.

Microsoft (NASDAQ: MSFT)Walt Disney (NYSE: DIS) gần đây đã được vào danh sách ưa thích của hai nhà quản lý quỹ uy tín. Hãy tìm hiểu lý do tại sao.

1. Microsoft: Bùng nổ của đám mây thương mại

Một trong những quỹ đầu cơ được nhiều người theo dõi là Maverick Capital, được thành lập vào năm 1993 bởi Lee Ainslie. Trong quý 2, Maverick Capital đã tăng 16% vị thế của mình trong Microsoft, một trong những cổ phần lớn nhất của công ty. Cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm đã tăng 35% tính đến thời điểm hiện tại, và hiệu suất đánh bại thị trường đó là nhờ vào lợi nhuận hơn 300% của cổ phiếu trong 5 năm qua. Rõ ràng là Ainslie vẫn còn thấy nhiều triển vọng hơn nữa.

Một lĩnh vực mà Microsoft đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc là dịch vụ đám mây. Microsoft đang hoạt động ở vị trí thuận lợi của sự chuyển dịch kỹ thuật số đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp tiếp tục áp dụng các giải pháp đám mây, điều này đã thúc đẩy mảng kinh doanh Đám mây thông minh của Microsoft trở thành mảng hoạt động lớn nhất của hãng.

Mảng kinh doanh đám mây thương mại của Microsoft đã tăng trưởng 36% so với cùng kỳ trong năm tài khóa 2020 và tăng thêm 31% trong quý tài chính đầu tiên của năm 2021. Đại dịch càng nhấn mạnh tầm quan trọng của điện toán kỹ thuật số đối với các doanh nghiệp, theo Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong cuộc gọi hội nghị tài chính quý IV.

Nadella cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến các doanh nghiệp đẩy nhanh số hóa mọi bộ phận hoạt động của họ từ sản xuất đến bán hàng và dịch vụ khách hàng để hình dung lại cách họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ việc đón khách ở bên ngoài và mua sắm không tiếp xúc trong cửa hàng đến khám bệnh từ xa trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Khi xu hướng này tiếp tục, Microsoft sẽ chiếm được thị phần so với đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây. Theo Synergy Research, vào năm ngoái, thị phần của Amazon vẫn duy trì ở mức 33% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây, trong khi thị phần của Microsoft đã tăng hai điểm lên 18%.

Microsoft đang thực hiện một chiến lược rõ ràng trên tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm kinh doanh dịch vụ trò chơi Xbox, giải pháp đám mây doanh nghiệp và phần mềm sản xuất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thêm vào đó, sự tăng trưởng trong các dịch vụ đám mây đang củng cố tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Microsoft, dẫn đến lợi nhuận ngày càng tăng.

Hệ số P/E hiện tại của cổ phiếu là 37, hơi đắt so với mức P/E của S&P 500 là 31. Tuy nhiên, tăng trưởng trên mức trung bình và lợi thế cạnh tranh của Microsoft khiến cổ phiếu công nghệ này có vị thế cao hơn giá trị mức trung bình của thị trường.

2. Disney: Tăng cường dịch vụ phát trực tuyến

Third Point là một quỹ đầu cơ được đánh giá cao khác, được thành lập vào năm 1995 bởi Daniel Loeb. Công ty tập trung vào “đầu tư theo định hướng sự kiện, định hướng giá trị”. Disney là công ty có mức đầu tư được báo cáo lớn nhất của Third Point; tập đoàn sở hữu 5,5 triệu cổ phiếu vào cuối tháng 6 năm 2020. Đó là mức tăng đáng kể so với 1,4 triệu cổ phiếu sở hữu vào cuối quý đầu tiên.

Điều đáng chú ý là vị trí của Third Point trong cổ phiếu Disney được báo cáo với giá cổ phiếu là 111,51 USD. Cổ phiếu của Disney được giao dịch với giá 126 USD vào thời điểm cuối tháng 10 nhưng từng được giao dịch ở mức cao 153 USD vào cuối năm 2019 trước khi đại dịch làm gián đoạn đế chế giải trí này.

Disney đã phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong năm nay với việc đóng cửa công viên giải trí, hoãn ra mắt phim và hủy bỏ các sự kiện thể thao đã làm gián đoạn doanh thu quảng cáo của công ty từ ESPN. Trong quý 2, tổng doanh thu giảm 42% so với cùng kỳ. Thu nhập hoạt động giảm 72%, khiến khoản lãi từ hoạt động kinh doanh sụt giảm đáng kể chỉ còn 1,1 tỷ USD.

Walt Disney World hiện đang mở cửa và ban quản lý tập trung vào việc đạt được mức đóng góp ròng tích cực ở mức độ khách  tham quan hiện tại và dự kiến nhu cầu sẽ quay trở lại khi đại dịch qua đi. Trong cuộc họp hội nghị cuối cùng vào tháng 8, ban lãnh đạo cho biết họ rất hài lòng với kết quả sớm từ việc khai trương tại Thượng Hải. Nhìn chung, các công viên giải trí vẫn là một tài sản của Disney, nhưng sự tiếp cận ngày càng tăng với các dịch vụ phát trực tuyến mới của công ty đã buộc ban lãnh đạo phải định hướng đầu tư mạnh mẽ trong tương lai.

Disney đang tăng cường đầu tư vào mảng kỹ thuật số của doanh nghiệp, vì Disney+ hiện có hơn 60 triệu người đăng ký trong chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt. Tổng số người đăng ký trên Hulu, ESPN+ và Disney+ là hơn 100 triệu. Disney đang nổi lên như một gã khổng lồ phát trực tuyến kỹ thuật số và đó là lý do chính khiến Third Point quan tâm nhiều về cổ phiếu của hãng như vậy. Trong một bức thư cho Disney gần đây, Loeb bày tỏ sự lạc quan của mình về tương lai kỹ thuật số của Disney. Ông tin rằng Disney nên chuyển hướng 3 tỷ USD mà họ chi cho cổ tức hàng năm sang sản xuất nội dung cho các dịch vụ phát trực tuyến. Disney đã tạm ngừng chia cổ tức nửa năm vào tháng 5, giúp công ty tiết kiệm được 1,6 tỷ USD tiền mặt để vượt qua sóng gió trong ngắn hạn.

Dựa trên ước tính của Loeb, lợi nhuận mà Disney tạo ra từ nội dung gốc cho Disney+ cao hơn gấp nhiều lần so với lợi tức chia cổ tức và do đó sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn cho các nhà đầu tư theo thời gian. Việc thua lỗ về lợi nhuận trong quý trước khiến việc định giá Disney bằng các thước đo truyền thống trở nên khó khăn. Nhưng động lực diễn ra từ phía người tiêu dùng trực tiếp khiến cổ phiếu đáng để sở hữu trong dài hạn.

Theo Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *