Home » Đầu tư » Nhà quản lý quỹ Mark Mobius khuyến nghị nên đầu tư vào vàng

Nhà quản lý quỹ Mark Mobius khuyến nghị nên đầu tư vào vàng

Mark MobiusMark Mobius cho biết mọi người nên phân bổ 10% danh mục vào vàng. Thị trường tiền tệ toàn cầu sẽ mất giá mạnh trong năm tới khi các quốc gia in một lượng tiền khổng lồ.

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius cho biết mọi người nên phân bổ 10% danh mục vào vàng vì tiền tệ sẽ bị mất giá sau khi các chính phủ triển khai gói kích thích tài chính chưa từng có để chống lại đại dịch Covid-19.

“Ở giai đoạn này, nên dành 10% danh mục cho vàng vật chất. Thị trường tiền tệ toàn cầu sẽ mất giá mạnh trong năm tới khi các quốc gia in một lượng tiền khổng lồ”, ông Mobius, nhà sáng lập ra Mobius Capital Partners, nói.

Giá vàng từng lên cao kỷ lục trong năm ngoái do đại dịch Covid-19 kích thích dòng vốn đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, giá bắt đầu giảm khi nhiều loại vaccine  Covid-19 ra đời. Để chống lại cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra, các ngân hàng trung ương và chính phủ trên khắp thế giới phải kích hoạt làn sóng kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có.

“Sẽ rất rất tốt nếu bây giờ bạn giữ vàng vật chất, thứ mà bạn có thể tiếp cận ngay lập tức mà không vướng phải nguy cơ bị chính phủ tịch thu toàn bộ”, ông Mobius cho hay.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2021, giá vàng đã giảm hơn 4%, trong khi chứng khoán toàn cầu duy trì gần mức kỷ lục, còn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa đưa ra chiến lược siết chặt chính sách.

Thực tế, các nhà đầu tư đang quay lưng với các quỹ ETF vàng trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ. Tổng lượng vàng mà các quỹ ETF khắp thế giới đang giữ giảm 8,5% trong 12 tháng qua, theo số liệu của Bloomberg.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *