Home » Bí Quyết Đầu Tư » Hướng dẫn nhận 430 USD cổ tức từ cổ phiếu American Express vào ngày 31/3

Hướng dẫn nhận 430 USD cổ tức từ cổ phiếu American Express vào ngày 31/3

Cơ hội đầu tư

Giới thiệu về American Express

American Express Company là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Three World Financial Center, Thành phố New York. Công ty 170 tuổi này là 1 trong 30 thành phần của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones. Công ty nổi tiếng với các loại thẻ tín dụng, thẻ tính phí và séc du lịch.

Vào năm 2016, thẻ tín dụng của American Express chiếm 22,9% tổng khối lượng giao dịch thẻ tín dụng ở Mỹ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016, công ty đã có 109,9 triệu thẻ đang hoạt động. Gần 50% trong số đó đang được sử dụng tại Mỹ, với mức chi trung bình mỗi thẻ hàng năm lên đến 17.216 USD.

Năm 2016, Interbrand xếp hạng American Express là thương hiệu có giá trị thứ 25 trên thế giới, ước tính thương hiệu trị giá 18.358 tỷ đô la Mỹ. Năm 2017, Fortune xếp hạng American Express là công ty được yêu thích nhất thứ 17 trên toàn thế giới.

American Express hiện đang là một trong những cổ phiếu được quan tâm trong thời gian gần đây với đà tăng liên tục và lịch chia cổ tức sắp tới.

Nhận 430 USD từ cổ tức khi đầu tư 1000 cổ phiếu American Express

American Express sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức trong đợt chia vào ngày 31/3 sắp tới. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn căng thẳng, American Express vẫn tiếp tục giữ vững giá trị cổ tức lần này ở mức 0,43 USD mỗi cổ phiếu.

Như vậy, với việc nắm giữ 1000 cổ phiếu AXP trước ngày 31/3, nhà đầu tư sẽ nhận được chắc chắn khoản cổ tức trị giá 430 USD.

Đầu tư cổ phiếu
Cổ tức của American Express không có dấu hiệu giảm ngay cả trong thời kỳ Covid-19

Nếu mức cổ tức hấp dẫn trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn đầu tư AXP, hãy cân nhắc thêm lý do sau đây:

Được tin tưởng bởi các tổ chức lớn

Cổ phiếu American Express
JPMorgan Chase & Co. và DZ Bank đã nâng hạn cổ phiếu AXP

Cổ phiếu AXP trong năm 2021 lần lượt được các ngân hàng lớn là JPMorgan Chase & Co. (ngân hàng lớn nhất của Mỹ, theo xếp hạng của S&P Global) và DZ Bank (ngân hàng lớn thứ hai của Đức) tăng mức định giá cổ phiếu.

>>> Xem thêm: Cổ phiếu American Express được ngân hàng Wells Fargo định giá ở mức 150 USD

Ngoài ra, 83.54% số lượng cổ phiếu AXP đang được năm giữ bởi các tổ chức đầu tư tài chính. Điều này cho thấy sự tin tưởng của những chuyên gia đối với cổ phiếu này.

Cổ phiếu AXP
Cổ phiếu American Express mang về gần tỷ suất sinh lời gần 100% cho Warren Buffett

Nếu cần một thương vụ làm ví dụ, hãy nhìn vào khoản đầu tư trị giá hơn 9 tỷ USD vào AXP mà công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett thực hiện hồi năm 2016. Đến nay, khối tài sản này đã tăng gấp đôi, mang về cho tỷ phú người Mỹ hơn 18 tỷ USD.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *