Home » Thông Tin Thị Trường » Nhật Bản tự cô lập để ngừa biến thể Covid-19 mới

Nhật Bản tự cô lập để ngừa biến thể Covid-19 mới

Nhật Bản tự cô lập

Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm 27-12 rằng Nhật Bản tự cô lập để ngừa biến thể Covid-19 mới. Cụ thể, nước này sẽ cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ tất cả các quốc gia để ngăn chặn sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 mới gây dịch Covid-19 được phát hiện tại Anh.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 28-12 và kéo dài đến cuối tháng 1-2021. Lệnh cấm có ngoại lệ cho các công dân Nhật Bản và người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản sẽ được phép trở về nước, theo tạp chí Nikkei.

Thông tin được công bố khi Nhật Bản xác nhận thêm 2 người bị nhiễm biến thể virus mới từ Anh sau 5 ca đầu tiên, đều dưới 70 tuổi, được phát hiện hôm 25-12.

Nhật Bản hiện đã ghi nhận hơn 213.000 ca nhiễm và hơn 3.000 ca tử vong do dịch Covid-19. Thủ tướng Suga Yoshihide hôm 25-12 đã cảnh báo ông sẽ ban hành các biện pháp mới để ngăn biến thể virus mới lan rộng.

Nhật Bản tự cô lập
Nhật Bản tự cô lập trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona tăng nhanh

Kể từ tháng 10, Nhật Bản đã cho phép những người có dự định lưu trú trong ít nhất 3 tháng nhập cảnh với điều kiện phải thực hiện cách ly 14 ngày. Sau khi xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới, Nhật Bản đã loại Anh và Nam Phi khỏi danh sách được phép nhập cảnh lần lượt vào ngày 24-12 và 26-12.

Yêu cầu cách ly 14 ngày sẽ áp dụng cho tất cả người Nhật trở về từ nước ngoài. Trước khi đưa ra quyết định cấm nhập cảnh từ các nước, Thủ tướng Suga đã thảo luận về cách ứng phó với biến thể SARS-CoV-2 mới cùng các quan chức Bộ Y tế.

Biến thể SARS-CoV-2 mới có tên “VUI – 202012/01” (VUI là viết tắt của “Variant Under Investigation”, tạm dịch là “Biến thể đang được điều tra”) đã được phát hiện ở Anh, Ý, Hà Lan, Đan Mạch, Úc và Đức. Đây không phải là biến thể đầu tiên của SARS-CoV-2, nhưng đây được cho là một biến thể nguy hiểm vì có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng ban đầu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *