Home » Thông Tin Thị Trường » Những tính năng có thể mong đợi từ Apple Car

Những tính năng có thể mong đợi từ Apple Car

20210119-nhung-tinh-nang-co-the-mong-doi-tu-apple-car-1

Nhà phân tích Colin Barnden của Semicast Research vừa chia sẻ thông tin về những tính năng mà chúng ta có thể mong đợi từ Apple Car. Các tính năng bao gồm bộ xử lý Apple C1, công nghệ theo dõi mắt,..

Apple từ lâu đã được đồn đại đang làm việc trên một chiếc Apple Car. Một số báo cáo gần đây còn cho rằng, “Táo khuyết” đang đàm phán với Hyundai để sản xuất Apple Car. Công ty có trụ sở tại Cupertino cũng đã cân nhắc đầu tư, hay đúng hơn là mua lại công ty ô tô điện Canoo vào năm 2020. Giờ đây, một báo cáo mới đến từ EETimes vừa cung cấp một số thông tin chi tiết về những tính năng mà chúng ta có thể mong đợi từ Apple Car.

Nhà phân tích này tin rằng Apple Car, hay còn gọi là “iCar” có thể trang bị bộ vi xử lý dành cho ô tô mà ông gọi là “Apple C1”. Ông nói rằng Apple có thể hợp tác với Samsung hoặc TSMC để sản xuất bộ vi xử lý này. Điều thú vị là nguồn tin này lại cho rằng, chip Apple C1 được đề cập ở trên sẽ dựa vào SoC A12 Bionic có trong dòng iPhone 2018.

“Tôi chắc chắn rằng Apple sẽ thực hiện một số chỉnh sửa, thay đổi và bổ sung để khiến tất cả chúng ta phải đoán, nhưng nếu iCar được đưa vào sản xuất vào năm 2024, thì một biến thể sửa đổi nhẹ của A12 sẽ là một sự khởi đầu tuyệt vời cho C1.”

Để so sánh giữa SoC của Tesla dành cho ô tô và Apple C1, chip tự lái của Tesla có 6 tỷ bóng bán dẫn và công suất tiêu thụ là 36W. Trong khi A12 Bionic có khoảng 7 tỷ bóng bán dẫn và đi kèm mức tiêu thụ điện năng chỉ 3,5W.

Cuối cùng, nguồn tin ngày hôm nay cho biết Apple có thể triển khai “rất nhiều tính năng AI trong cabin” của Apple Car. Các tính năng này bao gồm công nghệ theo dõi mắt của người lái xe. Công nghệ này sẽ “đo lường khối lượng công việc của người lái xe dựa trên các quan sát thời gian thực về chuyển động của mắt và kiểu liếc nhìn”. Colin Barnden tin rằng Apple sẽ kết hợp AI trong cabin và màn hình lớn để làm cho chiếc xe trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *