Home » Thông Tin Thị Trường » Nike và Adidas vẫn “cháy hàng” trước làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc

Nike và Adidas vẫn “cháy hàng” trước làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc

20210329-nike-va-adidas-van-chay-hang-truoc-lan-song-tay-chay-tai-trung-quoc-1

Tại Trung Quốc, làn sóng tẩy chay các nhãn hiệu quốc tế, trong đó có cả Nike và Adidas, dường như đã giảm nhiệt vào cuối tuần vừa qua.

Theo tờ SCMP, hai “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thời trang thể thao dường như vẫn hoạt động bình thường tại Trung Quốc. Các sản phẩm của hai hãng này vẫn được tìm thấy trên những nền tảng trực tuyến của Trung Quốc như Taobao và JD.com, bất chấp nhiều lời kêu gọi tẩy chay tất cả các thương hiệu có liên quan đến vấn đề Tân Cương.

Ghi nhận của SCMP cho biết, một đợt mở bán đôi giày của Nike vào ngày 26/3 đã thu hút được 350.000 người theo dõi trên Tmall và sản phẩm này đã bán hết sạch chỉ ít lâu sau đó.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng ra thông báo chỉ trích quan điểm của Nike nhưng hiện chưa có động thái về việc dừng hợp đồng có thời hạn tài trợ 10 năm với hãng thể thao đến từ Mỹ. Hiện Nike cũng có hợp đồng tài trợ tương tự với nhiều đội bóng chuyên nghiệp ở Trung Quốc.

Tuần trước, một làn sóng tẩy chay các nhãn hiệu nước ngoài đã diễn ra ở Trung Quốc sau khi các hãng phương Tây tuyên bố không sử dụng bông được sản xuất ở Tân Cương, miền Tây xa xôi của Trung Quốc, vì nghi ngờ được sản xuất bởi người lao động bị cưỡng ép.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *