Home » Thông Tin Thị Trường » Ông Biden đề xuất ngân sách 6.000 tỷ USD

Ông Biden đề xuất ngân sách 6.000 tỷ USD

Biden đề xuất ngân sách 6.000 tỷ USD để định hình lại nền kinh tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/5 đã đề xuất một khoản ngân sách trị giá 6.000 tỷ USD nhằm tái tạo nền kinh tế Mỹ, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của nước này trong tương lai.

Trong một thông báo về đề xuất trên, Tổng thống Biden cho biết một nước Mỹ sau đại dịch “không thể đủ khả năng để đơn giản trở lại như trước đây”, đồng thời cho rằng đây là thời điểm cần nắm bắt để tái tạo và “định hình lại” một nền kinh tế mới của Mỹ.

Theo kế hoạch, quỹ liên bang sẽ chi hơn 6.000 tỷ USD vào năm 2022 và tăng dần lên 8.200 tỷ USD vào năm 2031.

Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đề xuất ban đầu ở mức 2.300 tỷ USD sẽ giảm xuống còn 1.700 tỷ USD; 1.800 tỷ USD khác sẽ được sử dụng vào việc tăng cường giáo dục nhằm xây dựng lực lượng lao động tốt hơn trong thế kỷ 21.

Chính quyền Biden cho rằng cần đổ tiền nhiều hơn để phục hồi sau dịch và phát triển năng suất do dân số già hóa, lực lượng lao động giảm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có đề xuất gói ngân sách liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, với chi tiêu 6.000 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc vào tháng 9/2022. Con số này gấp đôi so với chi tiêu liên bang trước đại dịch thời Trump và là mức chi tiêu cao nhất kể từ sau Thế chiến II.

Gói ngân sách này sẽ ưu tiên tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng, giáo dục và chống biến đổi khí hậu, vốn là các ưu tiên quen thuộc của đảng Dân chủ nhiệm kỳ đầu. Kế hoạch lập tức thu hút sự khen ngợi từ các đảng viên Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *