Home » Thông Tin Thị Trường » Ông Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trực tiếp trên truyền hình

Ông Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trực tiếp trên truyền hình

Ông Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trực tiếp trên truyền hình

Ông Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 hôm 21/12 để trấn an người dân về độ an toàn của vắc-xin, ca ngợi chính quyền Trump vì nỗ lực thúc đẩy phát triển vắc-xin.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được tiêm vắc-xin tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối 21/12 (sáng 22/12 theo giờ Hà Nội). Điều dưỡng cấp cao Tabe Masa, phụ trách dịch vụ y tế của nhân viên bệnh viện, là người tiêm vắc-xin cho Tổng thống đắc cử.

Vài giây sau khi được tiêm vào cánh tay trái, Joe Biden khẳng định người dân Mỹ không có gì phải sợ khi tiêm vắc-xin Covid-19. “Tôi làm điều này để chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vắc-xin. Không cần phải lo lắng điều gì”, ông nói.

Biden cũng ca ngợi chính quyền Tổng thống Donald Trump vì những nỗ lực nhằm thúc đẩy quá trình đưa vắc-xin Covid-19 đến người dân. Ông cho rằng Chiến dịch Thần tốc đã đem tới cho người Mỹ niềm hy vọng lớn.

Theo nhóm chuyển giao quyền lực của Biden, Đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden cũng đã tiêm vắc-xin Covid-19 cùng ngày. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và chồng Doug Emhoff dự kiến tiêm trong tuần tới.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *