Home » Thông Tin Thị Trường » Ông Joe Biden tuyên bố tiêm vắc-xin là ưu tiên số một của chính quyền mới

Ông Joe Biden tuyên bố tiêm vắc-xin là ưu tiên số một của chính quyền mới

Ông Joe Biden tuyên bố tiêm vắc-xin là ưu tiên số một của chính quyền mới

Ngày 11/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tuyên bố ưu tiên số một trong chính quyền sắp tới của ông là tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân sớm nhất có thể.

Cam kết này được ông Biden đưa ra khi ông tiếp nhận liều vắc-xin ngừa Covid-19 thứ hai của Pfizer/BioNTech tại Bệnh viện Christiana ở thành phố Newark, bang Delaware. Tại đây, ông đã bày tỏ cảm ơn đội ngũ y tế, đồng thời cho biết sẽ tổ chức họp trực tuyến với nhóm chuyên trách Covid-19 và công bố một chiến lược mới vào ngày 14/1. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang để hạn chế virus SARS-CoV-2 lây lan.

Trước đó, ông Biden đã được tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên vào ngày 21/12/2020. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 trên thế giới, với 22,6 triệu ca mắc và 375.000 ca tử vong. Trung bình mỗi ngày Mỹ có 3.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Tuy nhiên, tiến độ triển khai tiêm chủng đang bị chậm lại đáng kể. Theo số liệu chính thức, hơn 25,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được chuyển tới các bệnh viện, cơ sở y tế và trung tâm dưỡng lão trên cả nước, nhưng hiện chỉ có khoảng 9 triệu người được tiêm chủng.

Chính quyền các bang ở Mỹ đang gấp rút đẩy nhanh chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Ngày 11/1, Thống đốc bang Michigan – Gretchen Whitmer đã đề nghị chính quyền của Tổng thống Donald Trump cấp phép mua trực tiếp 100.000 liều vắc-xin của Pfizer/BioNTech. Trong thư gửi Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Alex Azar, bà Whitmer khẳng định sẵn sàng đẩy nhanh việc phân phối để triển khai tiêm chủng cho người dân.

Tại bang Texas, Thống đốc Greg Abbott cho biết chính quyền bang đang nỗ lực lập các trung tâm tiêm chủng vắc-xin để phục vụ người dân địa phương trong thời gian sớm nhất có thể. Ông cho biết bang Texas đã mở 28 trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại các thành phố lớn và 206 cơ sở tiêm chủng có quy mô nhỏ hơn tập trung tại khu vực nông thôn.

Theo đó, nhiều cơ sở có năng lực tiêm chủng cho hàng nghìn người trong một ngày. Tính đến ngày 11/1, đã có hơn 2 triệu liều vắc-xin phân phối trên toàn bang. Trong khi đó, thành phố New York cũng mở một loạt cơ sở tiêm chủng quy mô lớn và nới lỏng điều kiện được tiêm vắc-xin. Thị trưởng Bill de Blasio đặt mục tiêu tiêm chủng cho 1 triệu người dân vào cuối tháng này.

Tổng thống đắc cử Biden đang cân nhắc việc phân phối thêm vắc-xin ngừa Covid-19 tới các bang để đảm bảo đủ nguồn cung ứng cho chiến dịch tiêm mũi thứ hai.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *