Home » Thông Tin Thị Trường » Ông Trump liên tục tấn công cá nhân ông Biden trong quá trình tranh cử

Ông Trump liên tục tấn công cá nhân ông Biden trong quá trình tranh cử

Trump tấn công cá nhân

“Joe Biden là 1 chính trị gia tham nhũng, và gia đình Biden là 1 tổ chức tội phạm”, tổng thống đương nhiệm Donald Trump phát biểu trước đám đông trong sự kiện vận động tranh cử tối thứ 6 (ngày 16/10).

Ông Trump liên tục tấn công cá nhân ứng viên đảng Dân chủ bằng những lời buộc tội chưa có chứng cứ. Sau đó ông Trump còn kêu gọi nên bỏ tù Joe Biden và gia đình ông: “Hãy bỏ tù nhà Biden. Bỏ tù Hillary”, ông Trump tuyên bố tại Macon, Georgia, trước đám đông đang hô vang “bỏ tù ông ta”.

Đương kim Tổng thống vẫn thường xuyên yêu cầu rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, phải bị bỏ tù vì sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên năm 2016 FBI đã từ chối buộc tội bà Clinton.

Đầu tuần này xuất hiện 1 bài báo trên tờ New York Post đưa ra những tài liệu cho thấy người con trai Hunter của ông Biden lợi dụng chức vụ của cha mình để làm ăn ở Ukraine. Dẫn chứng những email chưa được xác minh được trích xuất từ 1 chiếc laptop bị bỏ lại ở 1 cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware, bài báo buộc tội Hunter Biden đã giới thiệu 1 doanh nhân người Ukraine cho cha mình.

Trump tấn công cá nhân
Hunter Biden – con trai ông Joe Biden

Phía chiến dịch tranh cử của ông Biden cho rằng bài báo là vô căn cứ. Ông Biden chưa từng gặp người doanh nhân này. Khi được hỏi về bài báo này, ông Biden nói: “Tôi không có phản ứng gì, lại là 1 chiến dịch bôi nhọ khác”.

Ổ cứng của chiếc laptop đã được đưa tới Steve Bannon, trợ lý của ông Trump. Ông này lại chuyển chiếc ổ cứng cho Robert Costello, luật sư của Rudy Giuliani. Giuliani từng là thị trưởng New York và đã tiết lộ thông tin cho tờ Post.

Năm ngoài, những nỗ lực thu thập các thông tin làm mất uy tín của ông Biden từ các quan chức Ukraine là một trong những nguyên nhân khiến ông Trump bị luận tội ở Hạ viện.

Trump tấn công cá nhân
Tổng thống Trump từng phải ra điều trần trước Hạ viện

Thứ 5 tuần tới ông Biden và ông Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp ở Nashville. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng trong chiến dịch tranh cử năm nay. Cuộc tranh luận thứ 2 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump nhiễm Covid-19.

Trong cuộc vận động ở Georgia, ông Trump cũng nói về khả năng thua cuộc trước ông Biden: “Tôi biết là không nên đùa cợt bởi vì đấu với ứng viên Tổng thống tệ nhất trong lịch sử chính trị Mỹ cũng gây cho tôi nhiều áp lực. Bạn có thể hình dung nếu như tôi thua cuộc? Tôi sẽ cảm thấy rất tệ. Có lẽ tôi sẽ phải rời khỏi đất nước này, tôi cũng không biết nữa”.

Hiện ông trump đang bị ông Biden dẫn trước khá xa trong hầu hết các cuộc trưng cầu dân ý ông bối cảnh chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *