Home » Thông Tin Thị Trường » OPEC+ JMMC sẽ họp vào ngày hôm nay

OPEC+ JMMC sẽ họp vào ngày hôm nay

Thị trường dầu đang giao dịch cao hơn một chút trong phiên giao dịch sáng sớm ở Châu Á, trước cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng hỗn hợp OPEC+ (JMMC) vào cuối ngày hôm nay.

OPEC+ JMMC sẽ có một cuộc họp trực tuyến và sẽ thảo luận về việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng cùng với tình hình thị trường dầu mỏ. Với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, cùng với sự đình trệ nhu cầu dầu, ngày càng có nhiều lời kêu gọi OPEC+ hủy bỏ kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng hiện tại từ 7,7 triệu thùng/ngày xuống 5,8 triệu thùng/ngày vào ngày 1/1/2021. Tuy nhiên, do JMMC chỉ bao gồm một số ít thành viên OPEC+, chúng ta có thể sẽ phải đợi các cuộc họp nhóm đầy đủ thành viên vào ngày 30/11 và ngày 1/12 để có bất kỳ quyết định cụ thể nào, mặc dù điều đó không có nghĩa là sẽ không có nhiều ồn ào xung quanh những gì nhóm OPEC+ có thể làm.

Dữ liệu giàn khoan mới nhất từ ​​Baker Hughes cho thấy tổng số giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ tăng 12 giàn so với tuần trước, nâng tổng số giàn khoan lên 205. Đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1/2020. Nhưng bất chấp sự gia tăng này, số lượng giàn khoan vẫn thấp hơn nhiều so với 683 giàn khoan dầu đang hoạt động mà chúng ta đã thấy hồi giữa tháng 3. Trong các dữ liệu khác của Mỹ, cơn bão Delta có thể đã đi qua vùng Bờ Vịnh của Mỹ từ lâu, nhưng dữ liệu từ Cục Thực thi An toàn và Môi trường hôm thứ Sáu cho thấy 7,94% sản lượng dầu ngoài khơi, tương đương với 147 triệu thùng dầu/ngày vẫn đang bị ngừng sản xuất.

Bản khai báo số lượng giao dịch của các nhà đầu tư (Commitment of Traders) mới nhất cho thấy các nhà đầu cơ đã tăng mua ròng dầu Brent thêm 37.531 lot so với tuần báo cáo trước, rời bỏ mức mua ròng 120.108 lot tính đến thứ Ba tuần trước. Phần lớn động thái này được thúc đẩy bởi việc bán khống, với việc mua lại 27.998 lot trong tuần báo cáo. Các nhà đầu cơ có thể không cảm thấy thoải mái khi hướng tới cuộc họp OPEC+ JMMC với các vị thế bán.

Theo ING

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *