Home » Thông Tin Thị Trường » Oracle cung cấp dịch vụ chuyển sang đám mây miễn phí để thu hút khách hàng mới

Oracle cung cấp dịch vụ chuyển sang đám mây miễn phí để thu hút khách hàng mới

20210405-oracle-cung-cap-dich-vu-chuyen-sang-dam-may-mien-phi-de-thu-hut-khach-hang-moi-1

Oracle Corp hôm thứ Tư tuần trước thông báo, họ sẽ chuyển miễn phí các chương trình máy tính phức tạp nhất của các công ty sang đám mây của mình, nhằm cố gắng đón một làn sóng khách hàng tiềm năng về điện toán đám mây (cloud) bằng cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các khách hàng.

Đại dịch đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp và chính phủ chuyển từ lưu trữ và điện toán kỹ thuật số nội bộ sang các máy chủ đám mây thuê từ dịch vụ như Amazon Web Services và các nhà cung cấp khác.

Là một kẻ tụt hậu trong ngành công nghiệp đám mây, Oracle đang dựa vào sự hỗ trợ miễn phí của mình để thuyết phục các tổ chức chưa thực hiện chuyển đổi, hoặc chỉ thực hiện một phần, lựa chọn chuyển sang cơ sở hạ tầng của Oracle.

Hơn 100 khách hàng đã sử dụng Dịch vụ Nâng cấp Đám mây (Cloud Lift Services) của Oracle trong 6 tháng qua và chương trình này cũng đã bắt đầu áp dụng trên toàn cầu vào thứ Tư tuần trước.

Vinay Kumar, Phó chủ tịch cấp cao của Oracle cho biết: “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu có khách hàng nào nói rằng công ty họ không cần cái này”.

Trong 9 tháng qua, Oracle đã chuyển 1.000 nhân viên sang tập trung vào Dịch vụ Nâng cấp Đám mây, ông Kumar cho biết. Ông hy vọng việc cung cấp miễn phí này sẽ mang lại hiệu quả cho Oracle, nhưng ông từ chối cho biết công ty đã chi bao nhiêu tiền cho dịch vụ này.

Chuyên gia của Oracle sẽ sử dụng hiệu quả các công cụ của riêng hãng và thiết lập các ứng dụng để hoạt động trơn tru trên các quá trình chuyển đổi đám mây nhanh chóng và làm giảm nguy cơ khách hàng gặp lỗi, ông nói.

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đối thủ khác đã giảm giá hỗ trợ chuyển đổi nhưng thường chỉ dành cho những khách hàng chính hoặc những khách hàng đồng ý với các thỏa thuận dài hạn hoặc chi tiêu tối thiểu.

Kumar cho biết Oracle không yêu cầu cam kết, nhưng chương trình chỉ giới hạn ở “một số ứng dụng” mà khách hàng sẽ khó chuyển sang nhất và loại trừ những ứng dụng yêu cầu viết lại một cách kỹ lưỡng.

Trong số những  công ty thử nghiệm ban đầu, có một khách hàng mới, là công ty nông nghiệp Mỹ Cargill Inc. Với sự giúp đỡ của Oracle, Cargill đã chuyển đổi trong vài tuần chứ không cần đến vài tháng, Kumar nói.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *