Home » Thông Tin Thị Trường » Orange chốt thương vụ mua lại Telekom Romania Communications

Orange chốt thương vụ mua lại Telekom Romania Communications

20211210-orange-chot-thuong-vu-mua-lai-telekom-romania-communications-1

Orange SA (ORAN) đầu tháng 10 năm nay đã hoàn tất việc mua lại phần lớn cổ phần của Telekom Romania Communications (TKR) với tổng giá mua là 268 triệu euro trên cơ sở không nợ, không tiền mặt.

Orange sẽ có 54% cổ phần kiểm soát tại một trong những nhà khai thác viễn thông cố định hàng đầu của Romania, nhằm thực hiện các mục tiêu ‘tích hợp’ của Orange ở Châu Âu, vì họ dự định sẽ mở rộng quy mô hoạt động ở châu lục này để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Với doanh thu 633 triệu euro vào năm 2020, TKR được cho là nhà khai thác viễn thông cố định lớn thứ hai ở Romania, cung cấp dịch vụ thoại cố định, băng thông rộng và truyền hình trả tiền cho khoảng 5 triệu khách hàng.

Ngoài ra, TKR cũng tự hào có mạng cáp quang trải dài 90.000 km kết nối khoảng 3 triệu hộ gia đình, đồng thời cung cấp dịch vụ tích hợp cho hơn 916.000 thuê bao tích hợp di động cố định thông qua hợp đồng MVNO (nhà điều hành mạng di động ảo) với Telekom Romania Mobile. Thỏa thuận MVNO cho phép TKR cung cấp các dịch vụ di động không dây sử dụng cơ sở hạ tầng mạng truyền thông của Telekom Romania Mobile mà không cần phải sở hữu hạ tầng mạng lưới riêng.

Thương vụ này cho phép Orange đi trước việc cạnh tranh và khẳng định đây là công ty dẫn đầu trên thực tế trong nước với danh mục tích hợp các dịch vụ cố định và không dây. Khách hàng của TKR sẽ dần được chuyển sang mạng của Orange theo thời gian, cung cấp các dịch vụ liền mạch và kết nối không bị gián đoạn.

Với các dịch vụ sản phẩm bổ sung, việc mua lại này sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược tích hợp ở Châu Âu, mang lại nhiều lợi ích hơn và nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng để phát triển bền vững nền kinh tế kỹ thuật số ở Romania. Tuy nhiên, các công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai thực thể pháp lý riêng biệt

Có trụ sở chính tại Paris, Pháp – Orange là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới với doanh thu 42,3 tỷ Euro trong năm 2020. Hoạt động tại 26 quốc gia, công ty có tổng cơ sở khách hàng là 263 triệu vào cuối tháng 6/2021. Con số này bao gồm 218 triệu khách hàng sử dụng mạng di động và 22 triệu khách hàng băng thông rộng cố định. Với những người đăng ký TKR lần đầu mới, con số này có thể sẽ cải thiện đáng kể, mang lại lợi ích tổng hợp cho công ty trong thời gian dài.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Orange đã giảm 9,1%, so với mức giảm 5,7% của toàn ngành.

20211210-orange-chot-thuong-vu-mua-lai-telekom-romania-communications-2

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *