Home » Thông Tin Thị Trường » Pepsico cho biết doanh thu tăng 8,8%, cho thấy kết quả năm 2021 đạt các mục tiêu dài hạn

Pepsico cho biết doanh thu tăng 8,8%, cho thấy kết quả năm 2021 đạt các mục tiêu dài hạn

Pepsico cho biết doanh thu tăng 8,8%, cho thấy kết quả năm 2021 đạt các mục tiêu dài hạn

Pepsico hôm 11/2 đã báo cáo thu nhập quý IV cao hơn ước tính, được thúc đẩy bởi nhu cầu ăn vặt trong mùa đại dịch và doanh số bán đồ uống cao hơn như Gatorade Zero và nước có ga Bubly.

Sau quý IV mạnh mẽ, nhà sản xuất đồ uống và đồ ăn nhẹ cho biết họ hy vọng kết quả kinh doanh năm 2021 sẽ đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn.

Cổ phiếu của công ty đã giảm dưới 1% trong phiên giao dịch ngày 25/2. Cổ phiếu của Pepsi đã giảm 6% so với năm ngoái, có giá trị thị trường là 189 tỷ USD.

Dưới đây là những gì công ty báo cáo so với những gì Phố Wall đang mong đợi, dựa trên cuộc khảo sát các nhà phân tích của Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,47 đô la, dự báo trước đó là 1,46 đô la
  • Doanh thu: 22,46 tỷ USD, dự báo trước đó là 21,78 tỷ USD

Công ty đã báo cáo thu nhập ròng trong quý IV tài chính là 1,85 tỷ đô la, hay 1,33 đô la cho mỗi cổ phiếu, tăng từ 1,77 tỷ đô la, hay 1,26 đô la cho mỗi cổ phiếu so với một năm trước đó.

Loại trừ các khoản mục, Pepsi kiếm được 1,47 USD trên mỗi cổ phiếu, vượt qua mức 1,46 USD trên mỗi cổ phiếu được dự báo từ các nhà phân tích mà Refinitiv khảo sát.

Doanh thu thuần tăng 8,8% lên 22,46 tỷ đô la, vượt trên mức dự báo 21,78 tỷ đô la. Doanh thu tự thân của công ty, bao gồm cả tác động của ngoại tệ, hoạt động mua lại và thoái vốn, tăng 5,7%.

20210225-pepsi-cho-biet-doanh-thu-tang-88-cho-thay-ket-qua-nam-2021-dat-cac-muc-tieu-dai-han-2

Frito-Lay Bắc Mỹ – công ty con của Pepsico, có ​​doanh thu tự thân tăng 5% trong quý. Tostitos và Cheetos là một trong các thương hiệu mà người tiêu dùng tìm đến khi mua đồ ăn nhẹ tại nhà. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động kinh doanh của mảng giảm do chi phí tái cấu trúc cao hơn và chi phí hoạt động tăng.

Doanh thu tự thân của Quaker Foods tăng 8%. Vì nhiều người tiêu dùng vẫn làm việc tại nhà, họ đã chuyển sang mua xi-rô cây phong và hỗn hợp bánh kếp cho bữa sáng. Hôm thứ Ba, Pepsi đã đổi tên thương hiệu Aunt Jemima của mình thành Pearl Milling Company sau khi tuyên bố vào tháng 6 rằng nhân vật này dựa trên định kiến ​​về chủng tộc.

Mảng đồ uống ở Bắc Mỹ của Pepsico đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tự thân tăng 5,5%. Pepsi thường nhận được ít doanh thu bán hàng từ các quốc gia khác hơn đối thủ Coca-Cola, do đó, doanh thu tự thân của mảng này đã chuyển biến tích cực trong quý thứ ba. Gatorade Zero, Bubly và đồ uống cà phê mang nhãn hiệu Starbucks đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đối với năm 2021, Pepsico dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu tự nhiên ở mức trung bình một con số và thu nhập cốt lõi trên mỗi cổ phiếu tăng trưởng ở mức một con số, với điều kiện tỷ giá hối đoái ngoại tệ không đổi. Công ty cũng đang tăng cổ tức lên 5%, bắt đầu từ tháng 6.

CEO Ramon Laguarta cho biết trong một tuyên bố: “Đối với năm 2021, chúng tôi đang lên kế hoạch cho doanh thu tự thân và tăng trưởng EPS tiền tệ cốt lõi không đổi để phù hợp với các mục tiêu dài hạn của chúng tôi”.

Giám đốc tài chính Hugh Johnston cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tác động của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh của Pepsi đã trở nên đủ dự đoán để công ty đưa ra triển vọng. Ông nói thêm rằng công ty đã “thành thạo trong việc vận hành một điều rất bình thường mới”.

Công ty gần đây đã công bố hợp tác với Beyond Meat để tạo và bán đồ ăn nhẹ cùng đồ uống có nguồn gốc từ thực vật. Các giám đốc điều hành cuộc họp nói rằng đây sẽ là một doanh nghiệp nhỏ của Pepsi vào năm 2021 và có kế hoạch tham gia thị trường trong năm nay.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *