Home » Thông Tin Thị Trường » Pepsi đang phát triển các sản phẩm đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật

Pepsi đang phát triển các sản phẩm đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật

nguồn gốc thực vật

Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat cuối tháng 1 vừa qua đã thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Theo đó, PepsiCo và Beyond Meat sẽ thành lập liên doanh có tên là “The Planet Partnership” chuyên về thực phẩm và đồ uống được làm từ protein có nguồn gốc thực vật – loại sản phẩm vốn là thế mạnh của Beyond Meat

Trong thông cáo chung, Giám đốc thương mại của PepsiCo, Ram Krishnan cho biết các sản phẩm từ protein có nguồn gốc thực vật là cơ hội phát triển của liên doanh The Planet Partnership. Việc kinh doanh các sản phẩm này là  bước đi mới trong nỗ lực xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững hơn nữa.

Trong khi đó, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Beyond Meat, ông Ethan Brown cho rằng thông qua việc hợp tác cùng nhau, cả PepsiCo và Beyond Meat mong muốn sẽ tạo ra các danh mục và dòng sản phẩm mới đủ truyền cảm hứng cho cả con người và hành tinh này. Cả hai bên đều mong đợi sẽ tận dụng được kinh nghiệm tích lũy trong ngành công nghiệp của mình.

nguồn gốc thực vật
Sản phẩm Burger làm từ thực vật của Beyond Meat

Sau khi công bố việc hợp tác, giá cổ phiếu của PepsiCo và Beyond Meat đều tăng, cụ thể cổ phiếu của PepsiCo tăng 1%, Beyond Meat tăng 18%. Cả hai công ty đều đạt mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong năm qua bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó hôm 11/2, PepsiCo đã báo cáo thu nhập quý IV/2020 với mức cao hơn kỳ vọng. Cụ thể, mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,47 USD, cao hơn một chút so với dự báo ở mức 1,46 USD/cổ phiếu mà các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv mong đợi.

Doanh thu thuần trong quý cuối năm 2020 của PepsiCo cũng tăng 8,8% lên 22,46 tỷ USD – cao hơn so với kỳ vọng là 21,78 tỷ USD.

Đối với năm 2021, Pepsi dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu tự nhiên ở mức trung bình một con số và thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng tăng trưởng ở mức một con số, giả định tỷ giá hối đoái ngoại tệ không đổi. Công ty cũng đang dự định tăng cổ tức lên 5%, bắt đầu từ tháng Sáu.

nguồn gốc thực vật
Mức tăng trưởng cổ tức của PepsiCo là cực kỳ ấn tượng, nhất là khi so sánh với đối thủ Coca-Cola

Giám đốc điều hành Ramon Laguarta cho biết trong một tuyên bố: “Đối với năm 2021, chúng tôi đang lên kế hoạch cho doanh thu và tăng trưởng EPS để phù hợp với các mục tiêu dài hạn của chúng tôi”.

Giám đốc tài chính Hugh Johnston bình luận trong một cuộc phỏng vấn rằng tác động của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh của Pepsi đã trở dễ dự đoán, đủ để công ty đưa ra các triển vọng kinh doanh. Ông nói thêm rằng công ty đã “thành thạo trong việc vận hành trong điều kiện bình thường mới”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *