Home » Thông Tin Thị Trường » PepsiCo hoàn thành mô hình đột phá chính

PepsiCo hoàn thành mô hình đột phá chính

20210530-pepsico-hoan-thanh-mo-hinh-dot-pha-chinh-1

PepsiCo đã hoàn thành mô hình đột phá trong nhiều năm và có thể tăng trưởng ấn tượng trong những quý tới. Kết hợp với lợi suất cổ tức hàng năm 2,9% và sự an toàn tương đối của cổ phiếu phòng thủ này (cổ phiếu có mức cổ tức và thu nhập ổn định, không phụ thuộc vào tình hình kinh tế thị trường suy thoái), các nhà đầu tư kiên nhẫn có thể tạo ra lợi nhuận hàng năm cao hơn nhiều cái gọi là cổ phiếu tăng trưởng. Điều đó đặc biệt đúng sau khi thị trường tăng nóng vào năm 2020 đã nâng nhiều cổ phiếu lên mức giá không bền vững.

Tìm kiếm mở rộng sản phẩm

Đồ uống không còn rẻ nữa, với mức định giá tuyệt đối của PepsiCo nằm gần phạm vi ranh giới trần lịch sử. Tuy nhiên, cổ phiếu của gã khổng lồ thực phẩm có vẻ hấp dẫn hơn khi xem xét trong 3 năm qua, với mức định giá tương đối dưới mức trung bình trong 36 tháng. Theo quan điểm này, việc mở rộng nhiều sản phẩm vừa phải có vẻ khả thi hơn, với khả năng tăng giá từ 15% đến 20% trong 12 tháng tới.

Nhà phân tích Sean King của UBS gần đây đã nâng cấp cổ phiếu này lên thành ‘Mua’, liệt kê các lý do tại sao các nhà đầu tư nên xem xét gã khổng lồ đồ uống thế giới. Ông tin rằng công ty đang “ở điểm giữa của chu kỳ đầu tư và sẽ mang lại sự cải thiện bền vững cho tăng trưởng lợi nhuận trên và dưới”. King cũng xem xét các bảng tính, lưu ý rằng “đầu tư vào biên lợi nhuận đồ uống và quy mô đồ ăn nhanh toàn cầu hỗ trợ kỳ vọng của Phố Wall cho mức tăng trưởng doanh thu từ 2021 – 2023 là 5,7% và tăng trưởng EPS là 10%”.

Triển vọng Kỹ thuật và Phố Wall

Sự đồng thuận của Phố Wall đã được cải thiện kể từ đầu năm 2021, hiện đứng ở mức xếp hạng “Khả quan” dựa trên 11 khuyến nghị “Mua”, 2 “Tăng tỷ trọng”, 9 “Nắm giữ” và 1 khuyến nghị “Kém khả quan”. Mục tiêu giá hiện nằm trong khoảng từ mức thấp 135 đô la đến mức cao nhất là 165 đô la.

PepsiCo đã bứt phá trên đường xu hướng tăng cao nhất trong 5 năm vào tháng 1/2020 và không bứt phá được trong đợt đại dịch khiến giá giảm hơn 30%. Sự phục hồi sau đó cuối cùng đã hoàn thành mức thoái lui 100% vào mức cao trước đó vào cuối năm, nhường chỗ cho sự đảo ngược trước đó mức thấp hơn vào tháng 3. Cổ phiếu hiện đã quay trở lại mức kháng cự lần thứ ba, hoàn thành mô hình cốc và tay cầm mang lại mục tiêu lợi nhuận.

Theo FX Empire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *