Home » Thông Tin Thị Trường » PepsiCo tăng cường tập trung vào các đòn bẩy chiến lược

PepsiCo tăng cường tập trung vào các đòn bẩy chiến lược

20210301-pepsico-tang-cuong-tap-trung-vao-cac-don-bay-chien-luoc-1

Bằng cách phát triển danh mục đầu tư của mình để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng, PepsiCo tin rằng họ có công thức phù hợp để duy trì mục tiêu tăng trưởng dài hạn là tăng trưởng doanh số bán hàng tự thân từ 4% đến 6%.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, công ty sẽ cần tập trung vào ba đòn bẩy chiến lược, Hugh F. Johnston, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính nói với những người tham gia trong một bài thuyết trình của Nhóm phân tích tiêu dùng New York của cuộc họp trực tuyến hôm 17/2.

Trước tiên, PepsiCo sẽ cần tiếp tục phát triển các thương hiệu lớn nhất của mình, ông nói.

“Chúng tôi đã hoàn thành việc này bằng cách liên tục hồi sinh các thương hiệu nổi tiếng lớn của mình như nhãn hiệu Lay’s, Doritos, Mountain Dew và Pepsi thông qua việc mở rộng các hương vị, các gói kết hợp đa dạng và các chiến dịch kích hoạt thương hiệu mạnh mẽ, liên tục làm mới các nhãn hiệu này để đáp ứng những người tiêu dùng thay đổi sở thích”, ông Johnston nói.

Một chìa khóa khác cho PepsiCo là sẽ đưa ra những ý tưởng lớn thông qua đổi mới với việc lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Ông Johnston cho biết những nỗ lực của PepsiCo trong lĩnh vực này bao gồm việc mở rộng sang lĩnh vực đồ uống thể thao với Gatorade Zero và Bolt24, cũng như ra mắt nhãn hiệu nước có ga kết hợp giữa Gatorade Zero và Bolt24 và mang lại hơn 1 tỷ đô la doanh số bán lẻ ước tính trong năm 2020, đồng thời tạo ra hơn 350 triệu đô la doanh số bán lẻ ước tính trong năm 2020 và tiếp tục duy trì tỷ trọng giá trị ở một con số cao trong danh mục này, ông Johnston nói.

20210301-pepsico-tang-cuong-tap-trung-vao-cac-don-bay-chien-luoc-2

Johnston cho biết PepsiCo cũng đang “nâng cấp và chuyển đổi sang sự đổi mới” bằng cách tăng gấp đôi số lượng thị trường quốc tế cho hương vị Flamin ‘Hot của mình và mở rộng đáng kể sự hiện diện và sẵn có của Pepsi Black hoặc Zero Sugar mới. Công ty cũng đang hợp tác chặt chẽ trên các tài sản và thương hiệu hiện có để mở rộng sang các loại hình bán lẻ mới, chẳng hạn như Cheetos Mac ‘n Cheese và Off the Eaten Path.

Đòn bẩy thứ ba dẫn dắt tăng trưởng doanh thu sẽ là khả năng của PepsiCo trong việc giải quyết những khoảng trống chiến lược quan trọng trong danh mục đầu tư của mình thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập, Johnston nói.

“Các thương vụ mua lại của chúng tôi trong vài năm qua, đáng chú ý nhất là Rockstar, Pioneer Foods, Be & Cherry, SodaStream, BFY Brands và những thương hiệu khác giúp lấp đầy khoảng trống nhu cầu nơi chúng tôi đang cần tới các thương hiệu này nhất. Hiện tại, chúng tôi rất hài lòng với danh mục đầu tư của mình và đang tập trung vào việc tối đa hóa tăng trưởng và lợi nhuận từ các tài sản của chúng tôi. Khi tiến về phía trước, chúng tôi vẫn được khuyến khích về triển vọng tăng trưởng của mình vì các danh mục mà chúng tôi cạnh tranh là rất lớn và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức trung bình một con số. Cụ thể là chúng tôi chỉ chiếm khoảng 9% thị phần trong thị trường LRB (đồ uống giải khát dạng lỏng) toàn cầu với trị giá 570 tỷ USD và thị phần xấp xỉ 7% trong thị trường đồ ăn nhẹ toàn cầu, trị giá 550 tỷ USD”.

Theo Food Business News

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *