Home » Thông Tin Thị Trường » PepsiCo thúc đẩy tăng trưởng mảng thương mại điện tử ở Châu Âu

PepsiCo thúc đẩy tăng trưởng mảng thương mại điện tử ở Châu Âu

20210226-pepsico-thuc-day-tang-truong-mang-thuong-mai-dien-tu-o-chau-au-1

Hôm 17/2, e.fundamentals – nhà cung cấp các phân tích cho kệ hàng kỹ thuật số, đã công bố mối quan hệ đối tác với PepsiCo, Inc. (NASDAQ: PEP) nhằm thúc đẩy tăng trưởng mảng thương mại điện tử của Pepsico ở Châu Âu.

Quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập để hỗ trợ PepsiCo công nghệ phân tích hiệu suất kệ hàng kỹ thuật số quan trọng và kiến ​​thức chuyên môn về Thương mại điện tử tốt nhất để cung cấp thông tin mạnh mẽ cho các thương hiệu của PepsiCo tại 10 quốc gia khác nhau từ khắp các đối tác bán lẻ trực tuyến ở Châu Âu và Anh, bao gồm Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Quan hệ đối tác chiến lược cho phép PepsiCo sử dụng dữ liệu phân tích Thương mại điện tử của danh mục các nhà bán lẻ để tối ưu hóa định vị tìm kiếm và khả năng hiển thị sản phẩm của họ trên các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon, Tesco và Carrefour.

Pierre Jackson – Trưởng bộ phận Chiến lược Mua sắm Thương mại Điện tử Châu Âu của Pepsico cho biết: “Mua sắm trực tuyến đã trải qua một thời điểm quan trọng trong thời kỳ đại dịch và làm đảo lộn thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Khi sự hoảng loạn mua hàng giảm dần, trạng thái tâm lý luôn theo yêu cầu phát triển trong người tiêu dùng khiến khả năng tìm thấy sản phẩm trở thành trọng tâm chính. Hợp tác với e.fundamentals sẽ giúp chúng tôi bảo vệ và phát triển thị phần trực tuyến của mình trên khắp Châu Âu và Anh trong tương lai. Chúng tôi rất vui vì đã tìm thấy một nhà cung cấp giải pháp sẽ cung cấp những hiểu biết chiến lược cần thiết để thúc đẩy sự phát triển các danh mục của Pepsico và giải quyết đối với các phương pháp tiếp cận của chúng tôi”.

John Maltman – CEO của e.fundamentals nhận xét : “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với PepsiCo để hỗ trợ thành công lâu dài về mảng Thương mại điện tử của họ ở Châu Âu và Anh. Công thức chiến thắng của chúng tôi rất đơn giản: công nghệ độc quyền được thiết kế để theo dõi và trích xuất giá trị từ các lĩnh vực thông tin chính như xếp hạng và đánh giá, giá cả và khuyến mại, thông tin sản phẩm, dữ liệu bán hàng và tìm kiếm; trong khi đội ngũ quản lý khách hàng thành công và dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ các giám đốc tiếp thị và bán hàng tuyến đầu của PepsiCo trong việc thực hiện các hành động có lợi nhất tại các thị trường riêng lẻ và liên tục tìm kiếm các cơ hội phát triển để củng cố vị trí danh mục hàng đầu của họ”.

20210226-pepsico-thuc-day-tang-truong-mang-thuong-mai-dien-tu-o-chau-au-2

Không chỉ tại thị trường quê nhà chứng kiến sự nhảy vọt về thương mại điện tử, tại Châu Âu – thị trường của 2 trong số 4 thị trường lớn nhất của Pepsico tính theo doanh thu ngoài nước Mỹ, ở một số nơi có các thương hiệu của Pepsico như snack Walkers ở Anh, snack HrusTeam ở Nga, đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong những tháng gần đây.

Rui Francisco – Giám đốc Thương mại điện tử của Pepsico Châu Âu cho biết: “Các xu hướng mà chúng tôi đã thấy đang diễn ra ở Bắc Mỹ rất giống ở Châu Âu. Sự phát triển của Pepsico chắc chắn đã tăng tốc”. Ông cho biết nhân sự cho hoạt động thương mại của Pepsico ở Châu Âu hiện có khoảng 120 nhân viên, tăng từ 20 người vào năm 2019.

Sản phẩm của PepsiCo được người tiêu dùng thưởng thức hơn 1 tỷ lần mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. PepsiCo đã tạo ra hơn 67 tỷ đô la doanh thu ròng vào năm 2019, nhờ vào danh mục thực phẩm và đồ uống bổ sung bao gồm Frito-Lay, Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker và Tropicana. Danh mục sản phẩm của PepsiCo bao gồm nhiều loại thực phẩm và đồ uống thú vị, bao gồm 23 thương hiệu tạo ra doanh thu bán lẻ hàng năm ước tính hơn 1 tỷ USD.

Theo PR Newswire, Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>> XEM THÊM: COCA-COLA VÀ PEPSICO, CỔ PHIẾU NÀO TỐT HƠN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *