Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer bắt đầu nghiên cứu giai đoạn đầu về thuốc COVID-19 đường uống

Pfizer bắt đầu nghiên cứu giai đoạn đầu về thuốc COVID-19 đường uống

20210325-pfizer-bat-dau-nghien-cuu-giai-doan-dau-ve-thuoc-covid-19-duong-uong-1

Pfizer đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn đầu về liệu pháp kháng virus COVID-19 đường uống ở Mỹ, loại thuốc này có thể được kê đơn cho bệnh nhân khi có dấu hiệu nhiễm virus lần đầu, công ty cho biết hôm thứ Ba.

Pfizer – công ty dược phẩm đã phát triển vắc-xin COVID-19 được cấp phép đầu tiên ở Mỹ cùng với đối tác BioNTech SA của Đức, cho biết ứng cử viên thuốc kháng virus này cho thấy hoạt động mạnh mẽ chống lại SARS-CoV-2 – virus gây ra COVID-19, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Ứng cử viên của Pfizer được đặt tên là PF-07321332, là một chất ức chế protease ngăn không cho virus nhân lên trong tế bào.

Công ty cho biết các chất ức chế protease đã có hiệu quả trong việc điều trị các mầm bệnh virus khác như HIV và virus viêm gan C, các chất này có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các loại thuốc kháng virus khác.

Pfizer tin rằng lớp phân tử này có thể cung cấp các phương pháp điều trị dung nạp tốt chống lại COVID-19, vì các phương pháp điều trị tương tự hiện có trên thị trường chưa ghi nhận báo cáo các mối quan tâm về vấn đề an toàn.

Công ty cũng đang nghiên cứu một ứng cử viên kháng virus qua đường tiêm tĩnh mạch và đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm trên bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

“Cả hai ứng viên thuốc uống và tiêm tĩnh mạch có tiềm năng tạo ra một mô hình điều trị từ đầu đến cuối bổ sung cho việc tiêm chủng trong trường hợp bệnh vẫn xảy ra”, Giám đốc Y tế của Pfizer Mikael Dolsten cho biết trong một tuyên bố.

Ứng cử viên của Pfizer đứng sau hai liệu pháp kháng virus đường uống khác đang trong giai đoạn thử nghiệm – liệu pháp đầu tiên được phát triển bởi đối thủ Merck & Co và Ridgeback Bio, liệu pháp thứ hai đến từ Roche Holding và Atea Pharmaceuticals.

Thuốc uống remdesivir của Gilead Sciences hiện là loại thuốc duy nhất được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận để điều trị COVID-19.

FDA đã cấp phép khẩn cấp cho các liệu pháp tiêm tĩnh mạch từ Eli Lilly – bamlanivimab đơn lẻ và kết hợp với etesevimab của công ty dược Regeneron.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *