Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer bắt đầu thử nghiệm phân phối vắc-xin tại 4 bang nước Mỹ

Pfizer bắt đầu thử nghiệm phân phối vắc-xin tại 4 bang nước Mỹ

Pfizer bắt đầu thử nghiệm phân phối vắc-xin tại 4 bang nước Mỹ

Để tìm cách giải quyết các thách thức khi phân phối vắc-xin với yêu cầu bảo quản siêu lạnh, hãng dược Pfizer đã khởi động chương trình phân phối và tiêm chủng thử nghiệm tại 4 bang của nước Mỹ.

Dựa theo kết quả thử nghiệm ban đầu, vắc-xin tiềm năng do hai hãng dược Pfizer và BioNTech phát triển được chứng minh là có hiệu quả phòng ngừa Covid-19 đến hơn 90%. Tuy nhiên, loại vắc-xin này phải được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C, thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn đối với vắc-xin thông thường là 2 – 8 độ C.

Hôm 16/11, Pfizer cho biết: “Chúng tôi hi vọng kết quả từ chương trình phân phối thử nghiệm vắc xin sẽ trở thành mô hình cho các bang khác tại Mỹ cũng như cho chính phủ các nước khác trên thế giới, khi họ đang chuẩn bị để triển khai chương trình tiêm ngừa Covid-19“.

Sau khi cân nhắc các khác biệt về quy mô chung, cơ cấu dân số, cơ sở hạ tầng tiêm chủng và việc cần tiếp cận người dân ở nhiều khu vực thành thị và nông thôn, Pfizer đã chọn 4 bang: Rhode Island, Texas, New Mexico và Tennessee.

Reuters dẫn lời hãng dược phẩm Mỹ cho biết 4 bang này sẽ không nhận được vắc-xin sớm hơn các bang hay được hưởng ưu tiên khác nhờ từng tham gia vào chương trình thí điểm.

Trước khi nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp, Pfizer hi vọng vào tuần thứ 3 của tháng 11, hãng sẽ có đủ dữ liệu về độ an toàn của vắc-xin từ các thử nghiệm giai đoạn cuối trên quy mô lớn đang diễn ra.

Pfizer và BioNTech đang có thỏa thuận cung ứng 100 triệu liều vắc-xin trị giá 1,95 tỷ USD cho chính phủ Mỹ. Cũng trong thỏa thuận này, chính phủ Mỹ có thể mua thêm 500 triệu liều khác.

Vào đầu ngày 16/11, Moderna cũng cho biết dựa trên dữ liệu sơ bộ từ thử nghiệm giai đoạn cuối, vắc-xin của Moderna đạt hiệu quả 94,5% trong việc phòng ngừa Covid-19. Tin tức từ Moderna đang thắp lên tia hi vọng rằng vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Theo Reuters, cả hai hãng Pfizer và Moderna đều sử dụng một công nghệ mới có tên là mRNA để kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *