Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer-BioNTech cam kết cung cấp thêm 75 triệu liều vắc-xin Covid-19 ở EU

Pfizer-BioNTech cam kết cung cấp thêm 75 triệu liều vắc-xin Covid-19 ở EU

Pfizer-BioNTech cam kết cung cấp thêm 75 triệu liều vắc-xin Covid-19 ở EU

Việc triển khai vắc-xin của EU bị chỉ trích vì tốc độ chậm chạp trong bối cảnh việc sản xuất bị thiếu hụt. Pfizer-BioNTech hiện đã hứa sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 2 tỷ liều vắc-xin Covid-19 cho đến cuối năm 2021, tăng từ 1,3 tỷ trước đó.

Pfizer-BioNtech đã hứa sẽ cung cấp thêm 75 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho EU trong quý 2/2021, người đứng đầu công ty BioNtech – Sierk Poetting cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Cho đến nay, việc triển khai vắc-xin của EU đã bị cản trở bởi tình trạng thiếu vắc-xin trên toàn khối. Hai trong số các nhà cung cấp vắc-xin của EU, Pfizer-BioNTech và AstraZeneca, đã gặp phải vấn đề sản xuất. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng ở các nước EU kém hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Israel, Mỹ và Anh.

Tăng công suất

Công ty BioNTech của Đức và công ty Pfizer của Mỹ sẽ tăng cường sản xuất với một cơ sở mới được mở trong tháng Hai tại thành phố Marburg, miền trung nước Đức. Nó sẽ có khả năng sản xuất 750 triệu liều vắc-xin mỗi năm.

Tổng cộng, Pfizer-BioNTech có kế hoạch sản xuất khoảng 2 tỷ liều vắc-xin Covid-19 vào cuối năm 2021 cho EU. Con số này tăng so với kế hoạch ban đầu là 1,3 tỷ.

Trong khi đó, công ty dược phẩm AstraZeneca đã đồng ý cung cấp 9 triệu liều vắc-xin bổ sung cho Liên minh Châu Âu trong quý đầu tiên năm nay, bộ phận điều hành của khối cho biết hôm Chủ nhật.

Đức muốn cải thiện việc triển khai vắc-xin

Thông báo từ BioNTech được đưa ra ngay trước cuộc họp dự kiến ​​giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thống đốc của 16 bang để thảo luận về những cải tiến đối với chương trình tiêm chủng của đất nước .

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã cố gắng quản lý các kỳ vọng trước hội nghị thượng đỉnh, nói với tờ báo Bild rằng Đức không thể sản xuất thêm vắc-xin chỉ bằng một cuộc hội nghị.

Ông nói: “Sản xuất vắc-xin là thách thức lớn nhất”.

Trong khi đó, Thị trưởng Berlin Michael Müller đã viết một bức thư cho bà Merkel, kêu gọi một “kế hoạch tiêm chủng quốc gia”. Ông cho biết nếu tất cả người dân ở Đức được tiêm chủng vào cuối tháng 9, thì sẽ cần phải có một kế hoạch cụ thể.

Theo DW

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *