Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer cung cấp 40 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho chương trình COVAX

Pfizer cung cấp 40 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho chương trình COVAX

20210126-pfizer-cung-cap-40-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cho-chuong-trinh-covax-1

Pfizer cùng với BioNTech của Đức thông báo họ đã ký một thỏa thuận mua trước với chương trình COVAX để cung cấp tới 40 triệu liều vắc xin Covid-19 BNT162b2. Các liều vắc-xin sẽ được phân phối trong năm 2021 với các đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm nay, tùy thuộc vào việc thực hiện các thỏa thuận cung cấp theo cấu trúc Cơ sở của chương trình COVAX.

Theo thông cáo báo chí, COVAX là một sáng kiến ​​toàn cầu được điều phối bởi Liên minh Toàn cầu về Vắc-xin và Tiêm chủng, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng cho Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới, nhằm đảm bảo việc tiếp cận dễ dàng và công bằng với vắc-xin Covid-19 cho tất cả các quốc gia, bất kể mức độ thu nhập của các quốc gia đó.

Hơn nữa, Pfizer và BioNTech sẽ cung cấp vắc-xin Covid-19 cho COVAX với mức giá phi lợi nhuận, vì Cam kết mua trước thị trường của COVAX sẽ đảm bảo rằng 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp được tiếp cận với vắc-xin Covid-19 như các nước có thu nhập cao hơn.

Cổ phiếu của Pfizer đã giảm 9% trong năm qua, so với mức tăng 8,4% của ngành.

Vào tháng 12/2020, FDA đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho ứng cử viên vắc-xin coronavirus dựa trên công nghệ mRNA của Pfizer và BioNTech – BNT162b2. Vắc-xin hiện được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp, tạm thời và có điều kiện ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ, 27 quốc gia thành viên EU, Vương quốc Anh và Canada. Các phê duyệt khẩn cấp và tạm thời cho BNT162b2 hoàn tất trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi các công ty dược bắt đầu phát triển nó, đây có lẽ là việc phê duyệt nhanh nhất trong lịch sử của vắc-xin.

Hàng triệu liều vắc-xin ứng cử viên đã được sử dụng ở Mỹ. Các khoản thanh toán tiếp theo cho liều vắc-xin dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của Pfizer / BioNTech trong vài quý tới.

Pfizer và BioNTech có kế hoạch nộp đơn đăng ký giấy phép sinh học để có thể được phê duyệt đầy đủ theo quy định trong năm 2021 và hãng đang thu thập dữ liệu bổ sung từ các nghiên cứu đang diễn ra về BNT162b2.

Trong khi đó, một ứng cử viên vắc-xin Covid-19 dựa trên mRNA khác, mRNA-1273 – do Moderna phát triển đã được chấp thuận sử dụng khẩn cấp / tạm thời ở Mỹ, Canada, Châu Âu, Vương quốc Anh, Israel và Thụy Sĩ.

Ứng cử viên vắc-xin coronavirus dựa trên AZN adenovirus của AstraZeneca – AZD1222, được phát triển với sự hợp tác của Đại học Oxford, cũng được chấp thuận để sử dụng khẩn cấp ở Anh, Ấn Độ và một số quốc gia khác.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *