Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer đảm bảo với Châu Âu về vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh nhiều người cao tuổi tử vong

Pfizer đảm bảo với Châu Âu về vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh nhiều người cao tuổi tử vong

Pfizer đảm bảo với Châu Âu về vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh nhiều người cao tuổi tử vong

Gã khổng lồ dược phẩm Pfizer đã cố gắng xoa dịu những lo ngại ở Châu Âu về việc cung cấp vắc-xin Covid-19 khi các quốc gia trên thế giới tăng gấp đôi các lệnh hạn chế để chống lại đại dịch đang hoành hành.

Đại dịch Covid-19 hiện không có dấu hiệu chậm lại, với số ca lây nhiễm tăng hơn 94 triệu người và hơn 2 triệu người tử vong. Châu Âu là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Lo lắng ngày càng gia tăng rằng sự chậm trễ trong việc cung cấp các mũi vắc-xin của Pfizer – BioNTech có thể cản trở việc triển khai vắc-xin ở Châu Âu vốn đã vấp phải chỉ trích nặng nề trên khắp châu lục.

23 người chết ở Na Uy trong vòng vài ngày sau khi tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên, với 13 người trong số đó là bệnh nhân ở viện dưỡng lão và ít nhất 80 tuổi – dường như liên quan đến tác dụng phụ của các mũi tiêm, các quan chức y tế cho biết.

Công việc sản xuất đang được tiến hành tại nhà máy Pfizer ở Bỉ để tăng công suất, công ty và đối tác BioNTech của Đức cho biết hôm thứ Bảy rằng họ sẽ cho phép họ mở rộng quy mô sản xuất “đáng kể” trong quý II.

Họ cũng cam kết việc giao hàng sẽ trở lại lịch trình ban đầu tới EU từ ngày 25/1.

Một số quốc gia Bắc Âu và Baltic đã mô tả tình hình là “không thể chấp nhận được”, trong khi lực lượng đặc nhiệm chiến lược tiêm chủng của Bỉ lên án việc Pfizer thiếu tham vấn về việc giao hàng là “không thể hiểu được”.

Pháp – quốc gia đã vượt mốc 70.000 ca tử vong vì Covid-19 vào cuối tuần, đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cho những người trên 75 tuổi từ thứ Hai. Nga có kế hoạch bắt đầu tiêm chủng hàng loạt vào cùng ngày.

Bất chấp việc triển khai vắc-xin, các quốc gia vẫn có rất ít lựa chọn ngoài việc dựa vào các hạn chế về di chuyển và khoảng cách để kiểm soát sự lây lan của vi-rút.

Các lệnh hạn chế sẽ được thắt chặt ở Ý và Thụy Sĩ từ thứ Hai, trong khi Anh sẽ yêu cầu xét nghiệm đối với tất cả lượng khách quốc tế.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ – quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất – đã tăng lên hơn 23,7 triệu vào thứ Bảy, với gần 400.000 ca tử vong.

Theo Global Times

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *