Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer, Moderna thử nghiệm chiến lược vắc-xin chống lại các biến thể mới

Pfizer, Moderna thử nghiệm chiến lược vắc-xin chống lại các biến thể mới

20210226-pfizer-moderna-thu-nghiem-chien-luoc-vac-xin-chong-lai-cac-bien-the-moi-1

Hai nhà sản xuất vắc-xin Pfizer và Moderna đang cố gắng chống lại một số biến thể virus corona mới đang gây lo ngại trên toàn thế giới.

Mặc dù không có bằng chứng những người được tiêm ngừa bằng một trong hai loại vắc-xin có ít khả năng bảo vệ chống lại các biến thể hơn, nhưng cả hai công ty cho biết họ đã bắt đầu tìm cách giải mã các đột biến tiến hóa.

Đặc biệt đáng lo ngại là biến thể B.1.351 lần đầu tiên được tìm thấy ở Nam Phi. Nó mang một đột biến giúp bản thân nó loại bỏ phản ứng miễn dịch của cơ thể. Biến thể B.1.1.7 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh cũng đang gây lo ngại, vì các đột biến của nó dường như dễ lây lan hơn, do đó việc lây lan trở nên mạnh hơn và cũng có thể gây ra bệnh nặng hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng đang tìm kiếm các biến thể trên khắp nước Mỹ đã phát triển các đột biến giúp chúng tránh khỏi hệ thống miễn dịch.

Pfizer và đối tác BioNTech hôm thứ Năm cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm xem việc bổ sung liều thứ ba của vắc-xin đã được cấp phép có thể bảo vệ chống lại các biến thể mới hiệu quả như thế nào.

Nghiên cứu sẽ xem xét sự an toàn và phản ứng miễn dịch của liều tăng cường ở tối đa 144 người tham gia từ thử nghiệm Giai đoạn 1 trước đó ở Mỹ, bao gồm một nhóm nhỏ những người cao tuổi – cao nhất đến 85 tuổi. Việc này cũng sẽ liên quan đến việc kiểm tra mức độ kháng thể của họ. Các công ty cho biết có thể vô hiệu hóa “các biến thể liên quan” trong phòng thí nghiệm.

Những người tình nguyện sẽ nhận được liều thứ ba từ 6 đến 12 tháng sau 2 liều tiêm trước đó. Liều lượng sẽ giống với những gì hiện được cho phép: 30 microgam.

“Nghiên cứu tăng cường này rất quan trọng để hiểu được sự an toàn của liều thứ ba và hiệu quả chống lại các chủng virus đang lưu hành”, CEO Pfizer, Tiến sĩ Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, Pfizer và BioNTech cũng đang “thảo luận liên tục với các cơ quan quản lý” về khả năng thử nghiệm một loại vắc-xin được sửa đổi để bảo vệ khỏi các biến thể liên quan trong nghiên cứu Giai đoạn 1/2.

Tuy nhiên, Bourla lưu ý rằng các công ty vẫn chưa thấy bằng chứng thuyết phục rằng các biến thể có khả năng kháng lại vắc-xin Covid-19, mặc dù họ đang thực hiện các bước để chuẩn bị.

20210226-pfizer-moderna-thu-nghiem-chien-luoc-vac-xin-chong-lai-cac-bien-the-moi-2

Cuối ngày thứ Tư, Moderna cho biết đã sản xuất một phiên bản cập nhật của vắc-xin Covid-19 giúp chống lại biến thể B.1.351 lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi. Liều ban đầu đã được chuyển đến Viện Y tế Quốc gia để nghiên cứu lâm sàng.

Vắc-xin mới, được gọi là mRNA-1273.351, được đánh giá sẽ là mũi tiêm nhắc lại cho những người đã được tiêm ngừa virus corona; và là vắc-xin chính cho những người chưa nhiễm virus và chưa được tiêm ngừa.

Moderna cho biết họ cũng sẽ đánh giá một mũi tiêm nhắc lại “đa trị” kết hợp công thức vắc-xin mới với vắc-xin hiện tại.

Ngoài ra, công ty cho biết đã bắt đầu thử nghiệm liều thứ ba, liệu rằng liều thấp hơn của vắc-xin Covid-19 hiện tại có thể tăng khả năng miễn dịch chống lại các biến thể virus corona hay không với một số người tham gia nghiên cứu đã tiêm liều thứ ba.

“Chúng tôi đang tiến hành nhanh chóng để kiểm tra các phiên bản cập nhật đối với các loại vắc-xin phòng ngừa các biến thể mới của virus trong phòng khám. Moderna cam kết thực hiện nhiều phiên bản cập nhật cho vắc-xin nếu cần thiết, cho đến khi đại dịch được kiểm soát. Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh được liều tăng cường, nếu cần thiết, có thể được thực hiện ở mức độ thấp hơn, điều này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp được nhiều liều tiêm hơn cho cộng đồng toàn cầu vào cuối năm 2021 và 2022 nếu cần thiết”, Stephane Bancel, Giám đốc điều hành của Moderna, cho biết trong một tuyên bố.

Moderna không cho biết họ dự kiến ​​các nghiên cứu sẽ mất bao lâu, hoặc khi nào vắc-xin mới sẽ có sẵn nếu được cấp phép. Vắc-xin hiện tại – hai liều 100 microgram được tiêm cách nhau khoảng một tháng. Các liều tăng cường mới đang được đánh giá ở mức liều lượng một nửa và thấp hơn.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố các hướng dẫn mới sẽ hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình cập nhật vắc-xin cho các biến thể mục tiêu.

Tiến sĩ Peter Marks, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA cho biết: “Nó sẽ theo thứ tự của vài trăm cá thể về kích thước và chúng tôi hy vọng rằng điều đó có thể mất vài tháng. cuộc gọi với các phóng viên vào thứ Hai.

Cả vắc-xin của ModernaPfizer đều sử dụng công nghệ mới sử dụng RNA thông tin hoặc mRNA chỉ cần mã di truyền. Thiết kế này nhằm mục đích làm cho vắc-xin dễ dàng cập nhật nhanh chóng, chẳng hạn như không cần chuẩn bị hàng tháng trời để thay đổi vắc-xin cúm.

Theo CNN

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *