Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer sản xuất 500 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho quân đội Mỹ

Pfizer sản xuất 500 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho quân đội Mỹ

20210803-pfizer-san-xuat-500-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cho-quan-doi-my-1

Lầu Năm Góc thông báo hôm thứ Hai rằng Quân đội Mỹ đã trao cho Pfizer (NYSE:PFE) một hợp đồng trị giá 3,5 tỷ USD để sản xuất 500 triệu liều vắc-xin Covid-19 của họ vào cuối năm sau để phân phối trên khắp thế giới.

Đơn đặt hàng khớp với số liều vắc-xin Pfizer-BioNTech được mua bởi chính phủ Mỹ theo một thỏa thuận được chính quyền Trump công bố vào năm ngoái. Tháng trước, Pfizer thông báo lô 200 triệu liều mới nhất sẽ được giao từ tháng 10 năm nay đến tháng 4/2022.

Vào tháng 6, Pfizer và BioNTech có trụ sở tại Đức đã thông báo họ sẽ cung cấp 500 triệu liều thuốc “với giá phi lợi nhuận” cho chính phủ liên bang để phân phối đến hơn 100 quốc gia trên thế giới, hầu hết là ở Châu Phi.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với chính phủ Mỹ sẽ giúp đưa hàng trăm triệu liều vắc-xin đến các quốc gia nghèo nhất trên thế giới nhanh nhất có thể”, Chủ tịch kiêm CEO Pfizer Albert Bourla cho biết vào thời điểm đó. “Covid-19 đã tác động đến tất cả mọi người, ở mọi nơi và để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại đại dịch này, chúng tôi phải đảm bảo nhanh chóng tiếp cận vắc xin cho tất cả mọi người”.

Vắc-xin Pfizer-BioNTech là một trong ba loại vắc-xin được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt trên cơ sở khẩn cấp. Với số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng cao do biến thể Delta rất dễ lây lan và tỷ lệ tiêm chủng đang chậm lại, tuần trước FDA đã thông báo họ đang cải tổ lại các nguồn lực trong nỗ lực cấp phép đầy đủ cho vắc-xin Pfizer và Moderna một cách nhanh chóng.

Tháng trước, một nghiên cứu được tài trợ bởi Public Health England và được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy hai liều vắc-xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa việc chuyển bệnh nặng từ biến thể Delta của virus corona và 93,7% hiệu quả ở việc ngăn ngừa chuyển bệnh nặng từ chủng virus ban đầu.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *