Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 sớm hơn dự kiến 2 tháng

Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 sớm hơn dự kiến 2 tháng

Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 sớm hơn 2 tháng

Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 sớm hơn dự kiến ​​2 tháng, theo giám đốc điều hành của công ty.

CEO Albert Bourla cho biết Mỹ đã mua 200 triệu liều vắc-xin đầu tiên từ công ty vào năm ngoái, sẽ nhận được lô hàng sớm hơn dự kiến ​​2 tháng sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) thay đổi nhãn mác để tính “liều bổ sung” trong mỗi lọ vắc-xin.

Bourla phát biểu trong một Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến đầu năm của Bloomberg vào hôm 26/1, cho biết Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 120 triệu liều vắc-xin trong quý đầu tiên của năm 2021, nhiều hơn 20 triệu so với cam kết ban đầu.

Ngay sau khi FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 của Pfizer, các dược sĩ ở Mỹ đã báo cáo việc sử dụng được 6 hoặc 7 liều tiêm từ lọ vắc-xin được cho là chỉ dùng được 5 liều.

Theo The New York Times đưa tin, Pfizer đã vận động FDA thay đổi từ ngữ trên nhãn vắc-xin để công nhận các lọ chứa 6 liều chứ không phải 5. Sự thay đổi này cho phép Pfizer vận chuyển ít lọ vắc-xin đến Mỹ hơn, giúp Pfizer hoàn thành các lô hàng đã cam kết sớm hơn dự kiến.

The Times đưa tin chính quyền Trump đã từ chối đề nghị của Pfizer về liều bổ sung trong mùa hè, có nghĩa là công ty dược phẩm sẽ hoàn thành nghĩa vụ với các quốc gia khác trước khi Mỹ có thể tiêm thêm các liều thuốc.

Khi các ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong mùa đông này, chính quyền Trump đã không thực hiện được lời hứa sẽ tiêm chủng cho 20 triệu người Mỹ cho đến năm 2021. Hilary Brueck của tờ Insider cho biết trong một phân tích, hầu hết các tiểu bang đã vụng về trong việc triển khai vắc xin Covid-19 bằng cách đưa ra một loạt các chính sách khiến nhiều người dân bối rối về cách thức và thời điểm tiêm phòng.

Tốc độ triển khai vắc xin tăng nhẹ sau khi các bang bắt đầu tiêm chủng cho những người lớn tuổi . Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chỉ có hơn 3 triệu người Mỹ đã nhận được vắc-xin hai liều đầy đủ .

Số ca nhập viện vì Covid-19 đã bắt đầu giảm, nhưng các quan chức y tế đang yêu cầu người Mỹ cảnh giác với các biến thể virus mới, dễ lây lan hơn đã được xác định ở một số bang.

Theo Business Insider

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *