Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer và BioNTech có kế hoạch cung cấp thêm 500 triệu liều vắc-xin Covid-19

Pfizer và BioNTech có kế hoạch cung cấp thêm 500 triệu liều vắc-xin Covid-19

Pfizer và BioNTech có kế hoạch cung cấp thêm 500 triệu liều vắc-xin Covid-19

Pfizer và BioNTech có kế hoạch cung cấp thêm 500 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong năm nay nhờ vào một nhà máy mới ở Đức và các hướng dẫn điều chỉnh của Châu Âu cho phép chiết xuất thêm một mũi tiêm từ mỗi lọ vắc-xin.

BioNTech cho biết, ban đầu các công ty đã cam kết sản xuất 1,5 tỷ liều vào năm 2021 nhưng hiện dự định cung cấp tới 2 tỷ liều. Tổng sản lượng mới “dựa trên cải tiến quy trình liên tục và mở rộng các cơ sở hiện tại, đồng thời phụ thuộc vào việc bổ sung thêm nhiều nhà cung cấp cũng như các nhà sản xuất theo hợp đồng”.

Ngoài việc sản xuất thêm từ cơ sở mới ở Marburg, Đức bắt đầu vào tháng tới; nguồn cung ở Châu Âu đã được thúc đẩy bởi quyết định tuần trước của cơ quan quản lý EU theo các nước Mỹ và Anh, trong việc cho phép chiết xuất liều thứ sáu từ mỗi lọ. Trước đây, các thùng chứa nhỏ chỉ được cấp phép để pha loãng thành năm liều ở EU nhưng các nhân viên y tế đã nhận thấy rằng có những vật liệu còn lại sẽ bị lãng phí.

BioNTech cho biết họ đã vận chuyển gần 33 triệu liều vắc-xin cho đến nay từ 6 cơ sở sản xuất ở Mỹ và Châu Âu. Nó đã được phê duyệt bởi các cơ quan quản lý ở Anh, Mỹ, EU và hơn 40 quốc gia khác.

“Không phải là Moderna thiếu tiền mặt, nhưng họ chắc chắn phải suy nghĩ cẩn thận hơn về việc đặt cược hàng tỷ đô la vào một nhà máy sản xuất hoặc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 hơn Pfizer”.

BioNTech và Pfizer đã bán được hơn 1 tỷ liều vắc-xin, sẽ được sản xuất trong năm nay.

Tuần trước, Ủy ban Châu Âu thông báo họ đã đạt được thỏa thuận tăng số lượng đặt hàng vắc-xin Pfizer / BioNTech từ 300 triệu lên 600 triệu. Anh đã đặt 40 triệu, Nhật Bản 120 triệu, trong khi Mỹ có quyền được mua lên đến 600 triệu liều.

Các công ty vẫn đang thảo luận với chương trình Covax của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cung cấp vắc-xin cho các nước đang phát triển, mặc dù chưa đạt được thỏa thuận nào. Vắc-xin Pfizer / BioNTech cần được lưu giữ ở nhiệt độ âm 70 độ C trong quá trình vận chuyển, khiến việc phân phối ở các quốc gia không có cơ sở hạ tầng chuỗi tủ đông lạnh nhiệt độ thấp trở nên khó khăn hơn.

Các công ty đã khuyến cáo rằng vắc-xin này cần được tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, một số quốc gia, bắt đầu là Anh, đã cho biết họ có kế hoạch trì hoãn liều thứ hai để cung cấp cho nhiều người ít nhất một liều càng sớm càng tốt.

Mặc dù cách thức này không được BioNTech hoặc Pfizer hỗ trợ, nhưng dữ liệu từ các thử nghiệm giai đoạn 3 của vắc-xin, với hơn 43.000 người ở 6 quốc gia cho thấy những người nhận được bảo vệ một phần khỏi vi-rút sớm nhất là 12 ngày sau liều đầu tiên.

Bộ Y tế Đức đã yêu cầu Ủy ban Tiêm chủng của nước này “xem xét và đánh giá các dữ liệu và nghiên cứu sẵn có và đưa ra khuyến nghị về cách thức này”, trong khi nhóm của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết họ sẽ xem xét một chương trình tương tự ở Mỹ.

Theo Financial Times

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *