Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer và Merck & Co thông báo các thử nghiệm mới về thuốc uống trị Covid-19

Pfizer và Merck & Co thông báo các thử nghiệm mới về thuốc uống trị Covid-19

20210909-pfizer-va-merck-co-thong-bao-cac-thu-nghiem-moi-ve-thuoc-uong-tri-covid-19-1

Pfizer Inc (PFE) và Merck & Co Inc (MRK) hôm 1/9 đã thông báo các thử nghiệm mới về thuốc uống kháng virus COVID-19 như một cuộc chạy đua để phát triển một phương pháp điều trị dễ sử dụng đối với căn bệnh có khả năng gây tử vong đang nóng lên này.

Pfizer cho biết thử nghiệm mới nhất của giai đoạn từ giữa đến cuối của họ sẽ ghi nhận 1.140 người trưởng thành không nhập viện được chẩn đoán nhiễm COVID-19 – những người không có nguy cơ bị bệnh nặng. Các bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm sẽ được sử dụng viên thuốc của Pfizer, được gọi là PF-07321332, và một liều thấp ritonavir, một loại thuốc cũ được sử dụng rộng rãi trong các phương pháp điều trị kết hợp để điều trị nhiễm HIV.

Thuốc của Pfizer được thiết kế để ngăn chặn hoạt động của một loại enzyme quan trọng cần thiết để virus corona nhân lên.

Merck cho biết thử nghiệm mới của họ sẽ nghiên cứu thuốc thử nghiệm molnupiravir nhằm ngăn ngừa COVID-19 ở người lớn trong cùng một hộ gia đình với người được chẩn đoán nhiễm virus có triệu chứng. Merck và đối tác Ridgeback Biotherapeutics đã tiến hành một thử nghiệm giai đoạn cuối về phương pháp điều trị ở những bệnh nhân không nhập viện để xem liệu nó có làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong hay không.

Molnupiravir là một loại thuốc kháng virus được thiết kế để đưa các lỗi vào RNA của virus mà cuối cùng ngăn không cho nó tái tạo.

Vào tháng 7, Pfizer đã bắt đầu một thử nghiệm khác nhau về PF-07321332 ở người lớn bị nhiễm COVID-19, những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng do các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như bệnh tiểu đường. Công ty cho biết họ mong đợi kết quả ban đầu từ nghiên cứu đó vào mùa thu năm nay.

Pfizer và Merck, cùng với công ty dược phẩm Thụy Sĩ Roche Holding AG (ROG), đã đạt được tiến bộ nhất trong việc phát triển loại thuốc kháng virus đầu tiên có thể điều trị hoặc có thể ngăn ngừa COVID-19.

Cho đến nay, thuốc tiêm tĩnh mạch Veklury của Gilead Sciences Inc (GILD), được gọi chung là remdesivir, là phương pháp điều trị kháng virus duy nhất được chấp thuận cho việc điều trị COVID-19 ở Mỹ.

Roche và đối tác Atea Pharmaceuticals (AVIR) vào tháng 6 cho biết dữ liệu ban đầu từ một cuộc thử nghiệm thuốc uống kháng virus AT-527 của họ, cho thấy nó làm giảm lượng virus ở bệnh nhân nhập viện.

Merck cho biết vào tháng 6, chính phủ Mỹ đã đồng ý trả khoảng 1,2 tỷ đô la cho 1,7 triệu liều molnupiravir, nếu nó được chứng minh là hoạt động và được các cơ quan quản lý cho phép. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp molnupiravir ở Mỹ sớm nhất vào nửa cuối năm 2021.

Vào tháng 7, Pfizer cho biết nếu thử nghiệm PF-07321332 thành công, họ sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tiềm năng trong quý 4.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *