Home » Thông Tin Thị Trường » Pfizer và Moderna thử nghiệm vắc-xin với biến thể SARS-CoV-2 mới

Pfizer và Moderna thử nghiệm vắc-xin với biến thể SARS-CoV-2 mới

20201223-pfizer-va-moderna-thu-nghiem-vac-xin-voi-bien-the-sars-cov-2-moi-1

Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vắc-xin Covid-19 của mình để xem liệu chúng có tác dụng đối với biến thể của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh hay không.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở Anh và một số quốc gia khác. Trong một cuộc họp vào ngày 22/12, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: “Với một số lượng nhỏ các ca lây nhiễm ở Mỹ đã được báo cáo, biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở nước này”. Trong bối cảnh gia tăng số ca bệnh liên quan đến biến thể ở Anh và việc đi lại của người dân giữa Mỹ và Anh, Mỹ đang đứng trước nguy cơ số trường hợp nhiễm bệnh nhập cảnh tăng cao.

Moderna xác nhận sẽ thử nghiệm tác dụng của vắc-xin đối với biến thể mới. Theo Moderna, dựa trên những thông tin sẵn có đến thời điểm này, vắc-xin của hãng vẫn có tác dụng với biến thể. Moderna dự kiến tiếp tục thực hiện các thử nghiệm bổ sung trong những tuần tới.

Trong khi đó, Pfizer cho biết đang sử dụng mẫu máu của những người tiêm phòng vắc-xin để xác định hiệu quả của vắc-xin đối với biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Anh.

Một điểm đáng chú ý là trước khi biến thể mới được xác định tại Anh, một số biến chủng khác của virus SARS-CoV-2 cũng đã xuất hiện. Các công ty bào chế vắc-xin đều khẳng định, vắc-xin Covid-19 vẫn phòng chống được tất cả các biến thể này.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *