Home » Thông Tin Thị Trường » Pháp tuyên bố sẽ sản xuất 250 triệu liều vaccine Covid-19 trong năm nay

Pháp tuyên bố sẽ sản xuất 250 triệu liều vaccine Covid-19 trong năm nay

20210406-phap-tuyen-bo-se-san-xuat-250-trieu-lieu-vaccine-trong-nam-nay-1

Pháp sẽ sản xuất khoảng 250 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer, Moderna, Janssen và 1 loại vaccine khác của tập đoàn Sanofi.

Các nhà máy tại nước Pháp sẽ sản xuất khoảng 250 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của 3 nhà cung cấp nước ngoài là Pfizer, Moderna, Janssen (hay Johnson&Johnson), cùng 1 loại vaccine khác của tập đoàn Sanofi của Pháp.

Các lô vaccine Pfizer/BioNTech đầu tiên sẽ được Tập đoàn sản xuất dược phẩm Delpharm, có trụ sở tại Pháp, cho xuất xưởng trong ngày 7/4 tới. Tiếp sau đó, dự kiến vào cuối tháng này, các lô vaccine Moderna đầu tiên sẽ được nhà máy của tập đoàn sản xuất dược phẩm Recipharm xuất xưởng. Sau đó sẽ lần lượt có các nhà máy khác tham gia vào sản xuất vaccine ngay trên lãnh thổ Pháp.

Việc các nhà máy tại Pháp bắt đầu tham gia sản xuất vaccine, giúp tăng tốc độ sản xuất vaccine nói chung tại Châu Âu. Với 53 cơ sở sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại 27 quốc gia thành viên, Liên minh Châu Âu (EU) đang duy trì nhịp độ sản xuất được khoảng 2 tỷ đến 3 tỷ liều vaccine mỗi năm.

Trong những ngày qua, Pháp đang tăng tốc rất nhanh chiến dịch tiêm chủng, với việc bố trí hàng chục cơ sở tiêm chủng quy mô lớn trên toàn quốc. Tính đến ngày 3/4, đã có khoảng 9,3 triệu người Pháp được tiêm ít nhất 1 mũi vaccie ngừa Covid-19. Pháp có thể sẽ đạt được mục tiêu là tiêm chủng cho khoảng 10 triệu người vào giữa tháng 4, sớm hơn vài ngày.

Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng tại Pháp cũng đang gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là việc người dân quan ngại trước các phản ứng phụ của vaccine Astrazeneca, loại vaccine đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bà Natacha Bouchart, Thị trưởng thành phố Calais, nơi mà một trung tâm tiêm chủng đã phải đóng cửa sớm vì không có người đến tiêm, cho biết: “Người dân chỉ đơn giản là từ chối đi tiêm chủng. Trong tổng số 750 liều vaccine có sẵn, chỉ có 200 người có mặt. Như vậy, chúng tôi còn thừa 550 liều vaccine”.

Tính chung tại vùng Haut-de-France, phía Bắc nước Pháp, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, 3 trung tâm tiêm chủng đã phải đóng cửa sớm, với khoảng 1.180 liều vaccine Astrazeneca còn thừa.
Tính đến nay, Pháp ghi nhận 9 ca gặp phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine Astrazeneca, trong đó 4 ca tử vong.

Sự quan ngại của người dân Pháp càng lớn khi theo dõi các con số ở các quốc gia châu Âu khác, chẳng hạn 9 ca tử vong tại Đức, 3 ca tại Na Uy hay 7 ca tử vong tại Anh.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *