Home » Thông Tin Thị Trường » Pháp và Canada phê duyệt vắc-xin Covid-19

Pháp và Canada phê duyệt vắc-xin Covid-19

Pháp và Canada phê duyệt vắc-xin Covid-19

Pháp và Canada đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 cho quốc gia của mình. Trong đó Pháp phê duyệt vắc-xin của Pfizer-BioNTech, Canada phê duyệt vắc-xin Moderna.

Giới chức y tế Pháp hôm 24/12 đã phê duyệt vắc-xin Pfizer-BioNTech và sẽ bắt đầu tiêm đại trà từ ngày 27/12.

Pháp sẽ tiêm chủng cho công dân từ 16 tuổi trở lên, bao gồm người cao tuổi. Những tác dụng phụ của vắc-xin sẽ được Cơ quan quốc gia về An toàn thuốc theo dõi chặt chẽ.

“Hồ sơ an toàn của vắc-xin đã thỏa đáng”, tuyên bố của Cơ quan quốc gia về An toàn thuốc. Tuy nhiên họ khuyến nghị không sử dụng sản phẩm cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng nghiêm trọng, trong bối cảnh có nhiều báo cáo về tác dụng phụ ở cả Anh và Mỹ.

Pháp phê duyệt vắc-xin Pfizer ba ngày sau khi Cơ quan Quản lý thuốc châu Âu (EMA) cấp phép khẩn cấp vắc-xin Pfizer-BioNTech, mở đường cho tiêm chủng tại lục địa này. Cùng với Pháp – Đức, Áo và Italy dự kiến bắt đầu tiêm cho nhóm người dễ bị tổn thương nhất vào ngày 27/12. Anh và Mỹ đã bắt đầu tiêm từ đầu tháng 12.

Bộ Y tế Canada cũng đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Moderna đáp ứng các yêu cầu về hiệu quả, an toàn và chất lượng.

Quyết định đưa ra hôm 23/12, hai tuần sau khi nước này phê duyệt vắc-xin của Pfizer-BioNTech. Canada trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới bật đèn xanh tiêm chủng vắc-xin của Moderna, sau Mỹ.

“Theo tiêu chuẩn về bảo quản và xử lý, vắc-xin Moderna có thể được phân phối cho những cộng đồng biệt lập, ở vùng nông thôn hẻo lánh, vùng sâu vùng xa”, đại diện Bộ Y tế Canada cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Justin Trudeau thông báo Canada sẽ nhận được 168.000 liều vắc-xin của Moderna trước cuối tháng 12, một phần trong tổng số 40 triệu liều. Quá trình giao hàng bắt đầu sau khi phê duyệt khoảng 48 giờ.

Canada sẽ tiêm chủng cho nhóm người có nguy cơ cao nhiễm virus, bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu, người dân và nhân viên thuộc các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Cả vắc-xin Covid-19 của PfizerModerna đều sử dụng công nghệ tiên tiến, dựa trên mRNA, đưa thông tin di truyền của virus vào cơ thể để đào tạo hệ miễn dịch chống lại mầm bệnh.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *