Home » Thông Tin Thị Trường » Philippines vẫn sẽ dùng vắc-xin Pfizer sau các ca tử vong ở Na Uy

Philippines vẫn sẽ dùng vắc-xin Pfizer sau các ca tử vong ở Na Uy

Philippines vẫn sẽ dùng vắc-xin Pfizer sau các ca tử vong ở Na Uy

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ không ngăn cản người dân Philippines tiêm vắc-xin phòng Covid-19 do Pfizer/BioNTech sản xuất, bất chấp các báo cáo về những trường hợp người già yếu ở Na Uy tử vong sau khi tiêm chủng.

“Hầu như tất cả mọi người mà tôi biết đều tranh giành để mua vắc-xin Pfizer. Với tôi, tôi nghĩ đó là loại vắc-xin tốt”, ông Duterte phát biểu trên truyền hình. “Nếu các bạn muốn theo kinh nghiệm của Na Uy, hãy cứ làm. Không ai ngăn cản bạn”.

Hôm 17/1, Na Uy cho biết họ không thay đổi chính sách về sử dụng vắc-xin Pfizer sau những báo cáo tử vong ở người già yếu.

Trong bài phát biểu, ông Duterte cũng nhấn mạnh chính phủ vẫn tiếp tục các hợp đồng cung cấp vắc-xin CoronaVac từ tập đoàn Sinovac Biotech của Trung Quốc. Theo ông vắc-xin của Sinovac đang được sử dụng tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, UAE, Brazil, và cho đến nay chưa có báo cáo ca tử vong nào.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin của Pfizer, loại vắc-xin Covid-19 đầu tiên ở nước này.

Chính phủ dự định bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà từ tháng 2, đặt mục tiêu tiêm cho 70 triệu người, tương đương 2/3 dân số, trong năm nay. Philippines cũng đã ký các hợp đồng cung cấp với Novavax, Moderna, AstraZeneca, Johnson&Johnson và Viện Gamaleya của Nga.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *