Home » Đầu tư » Đầu tư chứng khoán quốc tế - 247Tradingpro

Phụ nữ đầu tư: chọn đầu tư hay chọn tiết kiệm?

Phụ nữ đầu tư hay chọn tiết kiệm để chuẩn bị một tương lai tài chính ổn định cho bản thân? Để biết được cách thức nào phù hợp hơn, trước tiên hãy hiểu rõ bản chất của hai khái niệm này.

Sự khác biệt giữa đầu tư và tiết kiệm?

Tiết kiệm là để dành từng khoản tiền nhỏ dần dần và tích thành một khoản lớn trong thời gian nào đó. Một số hình thức tiết kiệm phổ biến gồm: gửi tài khoản tiết kiệm, giữ tiền mặt,… Cách này đem lại sự ổn định và rủi ro thấp về dòng tiền. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao hơn lãi suất ngân hàng thì tiền tiết kiệm sẽ mất giá.

Khi lạm phát tăng cao, những khoản tiền tiết kiệm sẽ mất giá.

Khi phụ nữ đầu tư tức là họ sẽ mua một loại tài sản bất kì với kỳ vọng sẽ sinh lời và gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Các kênh đầu tư gồm: mua vàng, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán hoặc mở cửa hàng, công ty. Những hình thức đầu tư này sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn tiết kiệm, có phần dài hạn nhưng cũng tồn tại rủi ro.

Dòng tiền trong tài chính: phụ nữ đầu tư hay nên tiết kiệm?

Phụ nữ đầu tư hay nên chọn tiết kiệm? Rõ ràng đây là một câu hỏi khó đối với những người chưa chắc chắn, hoặc chưa biết làm gì với dòng tiền của mình. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy thì lời khuyên tốt nhất là cả 2: tiết kiệm một phần và đầu tư một phần. Tất cả tùy thuộc vào mục tiêu cũng như tình hình tài chính của bạn trong mỗi giai đoạn cuộc đời.

Phụ nữ có thể vừa đầu tư vừa tiết kiệm để đảm bảo tài chính

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn về việc lựa chọn cả hai, hãy tập trung vào việc tiết kiệm cho đến khi bạn có một quỹ ít nhất là ba tháng thu nhập, sau đó chia số tiền đó thành hai khoản: tiết kiệm và đầu tư. Khi số tiền tiết kiệm đã tăng lên đến 6 tháng thu nhập, phụ nữ hãy bắt đầu đầu tư vào một thứ gì đó một cách thận trọng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiết kiệm sẽ chỉ là kênh trú ẩn an toàn theo kiểu nhỏ giọt, còn đầu tư mới đem lại cho bạn sự thịnh vượng về tài chính, giúp gia tăng tài sản theo thời gian. Đầu tư chính là cách tốt nhất để khiến đồng tiền phát triển một cách nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để thực hiện tốt 2 phương pháp tài chính này?

Dù phụ nữ đầu tư hay tiết kiệm thì việc quan trọng, và đáng quan tâm nhất, chính là sự an tâm và hiểu rõ mục đích của khoản tiền bỏ ra. Điều này đòi hỏi phụ nữ cần có một kiến thức lẫn tư duy vững chắc về đầu tư tài chính để tự tin giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *