Home » Thông Tin Thị Trường » Quá trình chuyển đổi từ gã khổng lồ công nghiệp thành tay chơi công nghệ cao của Siemens

Quá trình chuyển đổi từ gã khổng lồ công nghiệp thành tay chơi công nghệ cao của Siemens

Quá trình chuyển đổi từ gã khổng lồ công nghiệp thành tay chơi công nghệ cao của Siemens

Theo Siemens, mảng công nghệ cao mà tập đoàn công nghiệp khổng lồ của Đức đã đặt cược vào tương lai sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với dự kiến trong quý gần đây nhất, với hiệu suất đặc biệt ở Trung Quốc.

Cổ phiếu của Siemens tăng 6% vào hôm thứ Sáu tuần trước, khiến cổ phiếu này trở nên nổi bật trong ngày giao dịch mà chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của toàn Châu Âu giảm 1%.

Siemens là một cổ phiếu nằm trong chỉ số DAX, được thành lập cách đây 173 năm. Nhà sản xuất công nghiệp lớn nhất ở Châu Âu là một tập đoàn đa quốc gia đang trong bước chuyển mình đầy tham vọng để trở thành công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng thông minh và giao thông vận tải.

Là một phần của chiến lược “Tầm nhìn 2020+”, Siemens tái cơ cấu và niêm yết bộ phận năng lượng của mình vào tháng 9/2020 – phân khúc thứ hai được tách ra sau khi Siemens Healthineers được niêm yết vào năm 2018. Điều đó khiến tập đoàn được cơ cấu hợp lý với các hoạt động cốt lõi trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng thông minh và di động.

Khi công ty báo cáo kết quả hàng quý gần nhất vào tháng 11/2020, các nhà phân tích đã có được bức tranh về sự thành công của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, với các đơn đặt hàng và thu nhập được điều chỉnh cho bộ phận công nghiệp vượt xa mức dự báo. Tuy nhiên, doanh thu của tập đoàn gây chút thất vọng, phần lớn là do chuyển dịch tiền tệ khi đồng euro mạnh lên so với đồng đô la.

Siemens sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi về vị trí giám đốc điều hành vào tháng tới, khi Roland Busch tiếp quản vị trí của Joe Kaeser – một chiến binh kỳ cựu đã làm việc ở Siemens trong 40 năm và là lãnh đạo của công ty từ năm 2013. Busch là giám đốc công nghệ của Siemens cho đến tháng 9/2020 và hiện là phó giám đốc điều hành.

20210125-qua-trinh-chuyen-doi-cua-siemens-tu-ga-khong-lo-cong-nghiep-thanh-tay-choi-cong-nghe-cao-2

Vào cuối ngày thứ Năm tuần trước, Siemens cho biết kết quả sơ bộ quý đầu tiên của năm tài chính – ba tháng cuối năm 2020 – cao hơn đáng kể so với dự báo đồng thuận. Kết quả đầy đủ và chi tiết hơn sẽ được công bố vào ngày 3/2 tới.

Công ty cho biết tăng trưởng được thúc đẩy bởi sự thành công trong các bộ phận tự động hóa và phần mềm trong mảng kinh doanh các ngành kỹ thuật số của mình – doanh thu tăng 5%, lên 3,77 tỷ euro (4,6 tỷ đô la) trong quý đầu tiên, vượt qua mức đồng thuận 3,56 tỷ euro.

Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và Ebitda của doanh nghiệp là 848 triệu euro, với tỷ suất lợi nhuận là 22,5% – vượt mức dự báo thu nhập 592 triệu euro với tỷ suất lợi nhuận 17%. Siemens cho biết các ngành công nghiệp kỹ thuật số có mức tăng trưởng cao hơn dự báo ở Trung Quốc.

Hiệu suất cũng đạt mức mạnh mẽ trong phân khúc cơ sở hạ tầng thông minh, nơi các đơn đặt hàng, doanh thu và Ebitda đã điều chỉnh cũng vượt qua mức dự báo đồng thuận. Trong khi mảng kinh doanh di động ghi nhận sự tăng trưởng hàng năm về đơn đặt hàng và doanh thu, thì thu nhập của nó lại thấp hơn một chút so với dự báo.

Các kết quả sơ bộ từ Siemens cho thấy việc xoay trục khỏi ngành công nghiệp truyền thống kế thừa để hướng tới một tương lai theo định hướng công nghệ đang tăng lên. Ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu Siemens vào thứ Sáu lên 135 Euro (164 USD). Giá mục tiêu mới thể hiện mức cao hơn 9% so với giá cổ phiếu vào thứ Năm tuần trước, trước khi kết quả sơ bộ được công bố.

Một điều có ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty là tỷ giá hối đoái, mặc dù điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của Siemens. Tỷ trọng của các tác động tiêu cực của tiền tệ ảnh hưởng đến doanh thu trong quý trước và các nhà đầu tư nên lưu ý đến vấn đề đó trong kết quả chi tiết được công bố vào tháng Hai. Đồng euro đã tăng giá 10% so với đồng đô la trong năm ngoái và đã gây ảnh hưởng đến công ty đa quốc gia lớn ở Châu Âu này.

Theo Barron’s

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *