Home » Bí Quyết Đầu Tư » Sách đầu tư chứng khoán: Top 6 cuốn sách dành cho nhà đầu tư mới (P1)

Sách đầu tư chứng khoán: Top 6 cuốn sách dành cho nhà đầu tư mới (P1)

Sách đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán hiện là một trong những kênh đầu tư tạo thu nhập thụ động được đông đảo người ưu chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng quen thuộc với các khái niệm tài chính phức tạp, chưa kể những công thức tính toán khó hiểu. Vì vậy, sách đầu tư chứng khoán là một nguồn thông tin bổ ích và đáng tin cậy để nhà đầu tư có thể dễ dàng làm quen với thị trường và học hỏi được các chiến lược đầu tư hiệu quả.

Sau đây sẽ là top 6 cuốn sách mà nhà đầu tư chứng khoán mới không nên bỏ qua.

1. “The Intelligent Investor: The Definitive Book on Value Investing” (Tạm dịch: “Nhà đầu tư thông minh) của Benjamin Graham

Sách đầu tư chứng khoán
The Intelligent Investor là một trong những cuốn sách đầu tư ưa thích nhất của Warren Buffett

Benjamin Graham được biết đến như là cha đẻ của đầu tư giá trị. Ông cũng là thầy của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Cuốn sách của Graham đưa ra một khuôn khổ để đánh giá giá trị của một doanh nghiệp dựa trên giá trị tài chính, chứ không phải các kỹ thuật giao dịch ngắn hạn. Trong cuốn sách của mình, Graham đã định nghĩa nhiều khái niệm đầu tư quan trọng như “biên độ an toàn”.

2. “The Little Book of Common Sense Investing: The Only Way to Guarantee Your Fair Share of Stock Market Returns” (Tạm dịch: Cuốn sách nhỏ về cách đầu tư thông thường) của John Bogle

Sách đầu tư chứng khoán
Cuốn sách này sẽ rất phù hợp nếu bạn quan tâm đến các quỹ tương hỗ

Biểu tượng đầu tư John Bogle qua đời vào tháng 1/2019 nhưng ông đã để lại một di sản ấn tượng: Ông đã cách mạng hóa ngành công nghiệp quỹ tương hỗ và là người ủng hộ không mệt mỏi cho các nhà đầu tư. Bogle đi tiên phong trong lĩnh vực quỹ chỉ số, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc đa dạng với thị trường chứng khoán với chi phí rất thấp, giúp họ giữ được nhiều tiền hơn. Cuốn sách của ông giải thích lý do tại sao phí thấp ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận. Nó cũng đề cập đến các chủ đề như đảo ngược trung bình và chi phí thuế.

3. Morningstar’s 30-Minute Money Solutions: A Step-by-Step Guide to Managing Your Finances (Tạm dịch: Giải pháp kiếm tiền trong 30 phút của Morningstar: Hướng dẫn từng bước để quản lý tài chính của bạn) của Christine Benz.

Sách đầu tư chứng khoán
Kỹ năng Quản lý tài chính cũng quan trọng không kém

Ngay cả khi bạn hiểu những điều cơ bản về đầu tư, bạn có thể gặp khó khăn để vận dụng vào việc quản lý tài chính cá nhân của mình. Và thực hiện theo kiến thức đó còn có vẻ khó khăn hơn.

Đó là chính là lợi ích của cuốn sách này. Christine Benz, Giám đốc tài chính cá nhân của Morningstar, chia nhỏ kế hoạch tài chính thành những phần nhỏ mà bất kỳ ai cũng có thể xử lý. Bạn bắt đầu với những điều cơ bản như đánh giá giá trị tài sản ròng của mình và tạo ra một hệ thống tổ chức. Và bạn dần dần chinh phục các chủ đề nâng cao hơn bao gồm đầu tư hưu trí, tiết kiệm đại học và lập kế hoạch bất động sản.

Nếu bạn muốn kết hợp những kiến thức cơ bản về đầu tư với những lời khuyên hữu hình, cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *