Home » Bí Quyết Đầu Tư » Giới thiệu sách đầu tư chứng khoán: Top 6 cuốn sách dành cho nhà đầu tư mới (P2)

Giới thiệu sách đầu tư chứng khoán: Top 6 cuốn sách dành cho nhà đầu tư mới (P2)

Sách đầu tư chứng khoán

Tiếp nối phần 1 trong loạt bài giới thiệu sách đầu tư chứng khoán, phần 2 sẽ tiếp tục đem đến cho bạn đọc ba quyển sách không nên bỏ qua nếu là nhà đầu tư mới.

4. “The Essays of Warren Buffett: Lessons for Corporate America” (Tạm dịch: Những bài học đầu tư từ Warren Buffett) của Warren Buffett và Lawrence A. Cunningham

Sách đầu tư chứng khoán
Đây là một trong những cuốn sách gối đầu của nhà đầu tư theo trường phái giá trị

Nhiều người coi Warren Buffett là nhà đầu tư hiện đại giỏi nhất. Ông đã trở nên nổi tiếng với tư cách là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, vị trí mà ông đã nắm giữ trong hơn 50 năm. Berkshire Hathaway đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chất lượng cao, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Nhưng Buffett chỉ mua những công ty như vậy khi họ đang bán ở mức an toàn hấp dẫn (và người cố vấn của ông chính là Benjamin Graham). Dưới thời của Buffett, tỷ lệ tăng trưởng của Berkshire Hathaway đã vượt xa chỉ số S&P 500, một minh chứng cho sự thành công trong cách tiếp cận của ông.

Mỗi năm, Buffett đều viết một lá thư thường niên cho các cổ đông của Berkshire Hathaway và tất cả chúng đều được công bố trên trang web của công ty. Vì vậy, ai cũng có thể đọc chúng. Buffett viết theo phong cách đơn giản, dễ tiếp cận với các nhà đầu tư ở mọi cấp độ kỹ năng và ông thường rất hài hước khi bắt đầu.

5. The Bogleheads’ Guide to Investing (Tạm dịch: Cẩm nang đầu tư của nhóm Bogleheads) của Taylor Larimore, Mel Lindauer và Michael LeBoeuf

Sách đầu tư chứng khoán
Cuốn sách đầu tư phù hợp cho mọi đối tượng

Lời khuyên của người sáng lập The Vanguard Group, John Bogle được nhắc lại trong cuốn hướng dẫn dành cho các nhà đầu tư ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Được gói gọn trong 23 chương ngắn, cuốn sách chứa đựng những lời khuyên thiết thực và đưa ra nhiều khía cạnh về lĩnh vực đầu tư, từ cách lựa chọn lối sống tài chính phù hợp với bạn đến cách cân bằng cảm xúc để thực sự làm chủ các khoản đầu tư của mình.

Bản hướng dẫn cũng cung cấp các tài nguyên bên ngoài và thông tin khác cho những độc giả muốn tìm hiểu sâu hơn về bất kỳ chủ đề nào các nhà đầu tư lâu năm quan tâm. Một phiên bản thứ hai của cuốn sách được phát hành vào năm 2014.

6. “I Will Teach You to Be Rich” (Tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) của Ramit Sethi

Sách đầu tư chứng khoán
Không đơn thuần chỉ là một cuốn sách đầu tư chứng khoán

Cố vấn và tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, Ramit Sethi phác thảo một chương trình 6 tuần dành cho những người từ 20-35 tuổi để học 4 nội dung chính của tài chính cá nhân: ngân hàng, tiết kiệm, lập ngân sách và đầu tư.

Sethi chia sẻ chiến lược của mình để loại bỏ các khoản vay và nợ của sinh viên; cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu hàng tháng; chuẩn bị mua nhà hoặc xe hơi. Trong ấn bản mới nhất, ông bổ sung những câu chuyện từ độc giả và những hiểu biết sâu sắc về tâm lý đầu tư. Sethi cố gắng chứng minh cho các nhà đầu tư thấy cách họ có thể phát triển đầu tư, mục tiêu họ có thể đạt được cũng như cách họ có thể tiêu tiền vào những thứ họ muốn mà không cảm thấy áy náy.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *