Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens đầu tư 150 triệu đô la vào Hệ thống gió tạo hydro xanh ngoài khơi

Siemens đầu tư 150 triệu đô la vào Hệ thống gió tạo hydro xanh ngoài khơi

20210201-siemens-dau-tu-150-trieu-do-la-vao-he-thong-gio-tao-hydro-xanh-ngoai-khoi-1

Siemens Gamesa và Siemens Energy đã công bố đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) trên hệ thống sản xuất hydro xanh chạy bằng năng lượng gió ngoài khơi. Hai công ty sẽ chi khoảng 150 triệu đô la để phát triển dự án, đây là một trong những khoản đầu tư tư nhân lớn nhất cho đến nay trong thị trường ngách này.

Christian Bruch- CEO của Siemens Energy cho biết với Reuters: “Tôi không biết bất kỳ công ty nào khác kết hợp năng lượng gió, điện phân và công nghệ điện áp cao ngoài khơi trong cùng một doanh nghiệp”.

Dự án liên quan đến việc chế tạo lại tuabin Siemens Gamesa 14 megawatt (MW) để tích hợp với các yêu cầu chạy máy điện phân. Thiết kế sẽ sử dụng một dàn điện phân được lắp đặt ở chân tháp tuabin gió ngoài khơi.

Thị trường mục tiêu là các ngành sản xuất thép và hóa chất ở Châu Âu, những ngành có thể sử dụng hydro xanh để khử cacbon trong các hoạt động của họ. Trang trại của dự án thử nghiệm sẽ nằm ở vùng biển của Đức và sẽ được xây dựng ở quy mô 100-200 MW (quy mô nhỏ đối với lắp đặt thương mại).

20210201-siemens-dau-tu-150-trieu-do-la-vao-he-thong-gio-tao-hydro-xanh-ngoai-khoi-2

Siemens cũng là đối tác của tập đoàn AquaVentus, hợp tác chung với Vattenfall, Vestas, Shell và RWE để sản xuất hydro xanh từ gió ngoài khơi ở Heligoland, Đức. Liên doanh AquaVentus có quy mô mục tiêu là 10 gigawatt công suất. Cũng như liên doanh mới được công bố của Siemens, AquaVentus được đưa mục tiêu cung cấp hydro cho khách hàng công nghiệp, chủ yếu là các nhà sản xuất hóa chất.

Việc bố trí sản xuất hydro “trên đảo” này, với năng lượng gió ngoài khơi sẽ cung cấp năng lượng điện phân H2 trực tiếp – có lợi thế cho việc phát triển năng lượng tái tạo ở Châu Âu, nơi lưới điện đang phải đối mặt với các vấn đề về công suất. Bằng cách tách trang trại điện gió khỏi lưới điện, có thể bổ sung thêm công suất điện mà không phải trả thêm chi phí rất cao cho công suất truyền tải lớn hơn. Siemens cho biết họ sẽ giảm chi phí hydro bằng cách có thể chạy ngoài lưới điện và mở ra khả năng cho nhiều địa điểm có nhiều gió tốt hơn.

Theo The Maritime Executive

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *