Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens hợp tác công nghệ với Britishvolt, xây dựng ‘siêu nhà máy’ sản xuất pin ở Anh

Siemens hợp tác công nghệ với Britishvolt, xây dựng ‘siêu nhà máy’ sản xuất pin ở Anh

20210120-siemens-hop-tac-cong-nghe-voi-britishvolt-xay-dung-sieu-nha-may-san-xuat-pin-o-anh-1

Siemens đã ký hợp đồng hợp tác công nghệ với Britishvolt – công ty sẽ có một ‘siêu nhà máy’ (gigafactory) đầu tiên sản xuất pin lithium-ion của nước Anh. Siemens cung cấp cho ‘siêu nhà máy’ này Công nghệ Doanh nghiệp Kỹ thuật số.

Britishvolt sẽ có quyền truy cập vào các giải pháp điện khí hóa, tự động hóa và công nghệ vận hành sản xuất Digital Twin của Siemens. Hệ thống này giúp công ty mô phỏng được các quy trình và tiến trình sản xuất của siêu nhà máy trước quá trình xây dựng và hoàn thiện, cũng như hứa hẹn đẩy nhanh thời gian giao hàng sản phẩm.

Siemens cũng sẽ cung cấp cho Britishvolt các công cụ phát triển mô phỏng và thiết kế của mình, nhằm đẩy nhanh thời gian để các viên pin đi từ phòng thí nghiệm đến việc sản xuất trên quy mô lớn.

Được công bố vào tháng 5/2020, ‘siêu nhà máy’ này đã có một lần thay đổi địa điểm, ban đầu được công bố ở South Wales – địa điểm được Britishvolt ký Biên bản ghi nhớ với chính quyền ở xứ Wales. Tuy nhiên, hiện nó đã được chuyển đến Northumberland tại địa điểm trước đây là Nhà máy nhiệt điện than Blyth hiện đã được phá bỏ.

Siêu nhà máy – nhà máy mà Carl Ennis, Giám đốc điều hành Siemens Anh và Ireland, mô tả là một dự án “quan trọng” – sẽ bắt đầu giao những viên pin đầu tiên vào cuối năm 2023, với công suất sản xuất lên đến 35GWh. Ennis nói thêm rằng Siemens sẽ sử dụng công nghệ và dịch vụ cơ sở hạ tầng năng lượng và sản xuất của mình để giúp Britishvolt xây dựng “siêu nhà máy bền vững, hiệu quả nhất”.

Theo Britishvolt, tổng vốn đầu tư cho dự án này lên tới 2,6 tỷ bảng Anh hay 2,8 tỷ euro. Đây là khoản đầu tư công nghiệp lớn nhất ở phía đông bắc nước Anh kể từ khi Nissan tham gia đầu tư tại Sunderland vào năm 1984.

Theo Energy Storage News, Electrive

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *