Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens khởi động các nghiên cứu cho dự án năng lượng hydro xanh ở Ai Cập

Siemens khởi động các nghiên cứu cho dự án năng lượng hydro xanh ở Ai Cập

20210120-siemens-khoi-dong-cac-nghien-cuu-cho-du-an-nang-luong-hydro-xanh-o-ai-cap-1

Chính phủ Ai Cập đã ký một thỏa thuận với tập đoàn Siemens của Đức nhằm khởi động các cuộc thảo luận và nghiên cứu phát triển dự án sản xuất hydro xanh trên vùng đất của các Pharaoh.

Ai Cập đang bước vào cuộc đua toàn cầu về sản xuất hydro xanh, được coi là giải pháp năng lượng của tương lai. Hydro xanh là một loại nhiên liệu không chứa carbon, được tạo ra từ nước bằng cách sử dụng điện được sản xuất theo cách tái tạo để tách các phân tử hydro khỏi các phân tử oxy.

Bộ trưởng Bộ Điện lực và Năng lượng tái tạo Ai Cập – Mohamed Shaker mới đây đã ký một thỏa thuận với Joe Kaiser – CEO của tập đoàn Siemens Đức, để thảo luận và nghiên cứu nhằm phát triển một dự án sản xuất hydro xanh ở Ai Cập.

Bộ trưởng Mohamed Shaker coi mối quan hệ hợp tác này là một phần trong chiến lược của chính phủ Ai Cập nhằm cân bằng nguồn điện của đất nước với năng lượng tái tạo. Chính sách phát triển bền vững này trong những năm gần đây đã dẫn đến sự phát triển của các dự án năng lượng sạch lớn như khu phức hợp năng lượng mặt trời quang điện Benban ở thành phố Aswan, sẽ cung cấp 1,65 GWp vào mạng lưới điện quốc gia của Ai Cập.

Nước này cũng đang lần lượt phát triển năng lực sản xuất năng lượng gió với các cơ sở lắp đặt tập trung ở Vịnh Suez, có nguy cơ làm gián đoạn lâu dài hành trình của các loài chim di cư. Hydro xanh có thể là một cách hiệu quả để đảm bảo sản xuất điện ở các nhà máy năng lượng tái tạo phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, đặc biệt là mặt trời và gió, có cường độ có thể thay đổi, tác động đến việc sản xuất điện.

Về mặt thực tế, hydro có khả năng lưu trữ lượng điện dư thừa được tạo ra vào những thời điểm nhất định và trả lại sau đó – một giải pháp thay thế tốt để ổn định lưới điện quốc gia ở Châu Phi, nơi một số quốc gia đang ngày càng dựa vào năng lượng tái tạo trong chiến lược điện khí hóa của họ. Bằng việc bắt tay vào sản xuất hydro xanh, Ai Cập tham gia cùng Ma-rốc, nước cũng đang hợp tác nghiên cứu giải pháp này với Đức.

Theo Afrik 21

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *